Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Kế hoạch Chuyển đổi số Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum năm 2024
26-1-2024
Ngày 25 tháng 01 năm 2024, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Kế hoạch số 255/KH-SKHĐT về Kế hoạch Chuyển đổi số của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2024

Theo đó, mục tiêu trong năm 2024 là tập trung vào các hoạt động phát triển, kết nối, chia sẻ, khai thác, phân tích dữ liệu phục vụ chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Phấn đấu cải thiện vị trí xếp hạng về chỉ số chuyển đổi số của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm sau cao hơn năm trước.

Mục tiêu cụ thể như sau:
- Dữ liệu số: 100% dữ liệu được cập nhật, chia sẻ dữ liệu lên Kho cơ sở dữ liệu dùng chung và thực biện cung cấp dữ liệu mở đảm bảo theo Quyết định số 528/QĐ-UBND ngày 27 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung; Danh mục cơ sở dữ liệu mở tỉnh Kon Tum.

- Chính quyền số: 60% thủ tục hành chính có yêu cầu nghĩa vụ tài chính được thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; Tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trên tổng số giao dịch thanh toán của dịch vụ công đạt tối thiểu 30%; 100% kết quả giải quyết thủ tục hành chính được số hóa; 50% hồ sơ thủ tục hành chính được người dân, doanh nghiệp thực hiện trực tuyến từ xa.

- Kinh tế số: Trên 3% doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng các nền tảng chuyển đổi số.

- An toàn, an ninh mạng: 100% hệ thống thông tin được phê duyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin và đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.
- Trang Thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư và Trang Thông tin điện tử Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Kon Tum tiếp tục được đánh giá an toàn thông tin và dán nhãn tín nhiệm mạng.

- Phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu về hạ tầng số, dữ liệu số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số năm 2024 theo Phụ lục số 03 kèm theo Kế hoạch số 4627/KH-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Để đạt được mục tiêu nêu trên, Kế hoạch đề ra các nhóm giải pháp sau: (1) Đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng số, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp; (2) Ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp; (3) Về bảo đảm an toàn thông tin; (4) Về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin; (5) Nguồn lực cho chuyển đổi số. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể đến các phòng, ban, trung tâm thuộc sở.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch