Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
8-4-2024
Ngày 01 tháng 4 năm 2024 Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 1074/KH-UBND về Kế hoạch Triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Nội dung chính của Kế hoạch số 1074/KH-UBND, như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Xác định cụ thể nhiệm vụ, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan trong quá trình triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở bảo đảm kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả;  Nâng cao nhận thức, trách nhiệm và công tác phối hợp giữa các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc quá trình triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.
2. Bảo đảm sự chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, hiệu quả giữa các sở, ban ngành, địa phương và các cơ quan, tổ chức liên quan trong quá trình triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn; Người đứng đầu các sở, ban ngành và các cơ quan, tổ chức chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng, thiết thực, hiệu quả và đúng tiến độ đề ra; Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
II. NHIỆM VỤ THỰC HIỆN
1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Quyết định số 176/QĐ-TTg ngày 14 tháng 02 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi, trách nhiệm quản lý.
2. Rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.
3. Tham mưu Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết quy định tiêu chí thành lập Tổ bảo vệ an ninh, trật tự; tiêu chí về số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn quản lý và một số chế độ, chính sách đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở trên địa bàn tỉnh.
4. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng phương án kiện toàn thống nhất tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở theo quy định tại khoản 1, Điều 14, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở bảo đảm tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất cùng thời điểm Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực thi hành (từ ngày 01 tháng 7 năm 2024).
5. Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định về Quy định số lượng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự cần thành lập, số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại thôn, tổ dân phố, khối phố trên địa bàn tỉnh.
6. Tổ chức kiểm tra việc thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành; phục vụ đoàn kiểm tra của Bộ Công an kiểm tra việc thi hành Luật trên địa bàn tỉnh
Nội dung cụ thể của Kế hoạch số 1074/KH-UBND, ngày 01/4/2024 xem tại đây.
Phòng Đối ngoại - Hành chính