Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024 CỦA CHI ĐOÀN CƠ SỞ SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
19-3-2024
Thực hiện Chương trình số 01-CTr/CĐ ngày 10/01/2024 của Chi đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư về Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024 và Kế hoạch số 25-KH/ĐTN ngày 20/02/2024 của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Kế hoạch tổ chức Tháng Thanh niên năm 2024. Ngày 28 tháng 02 năm 2024, Chi đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng ban hành Kế hoạch tổ chức và hưởng ứng các hoạt động Tháng thanh niên năm 2024 đảm bảo các nội dung theo yêu cầu của Đoàn khối, phù hợp với tình hình triển khai thực tế tại cơ quan sở tại. Mục đích của Kế hoạch nhằm:

- Khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên. Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2024, Nghị quyết Đại hội Đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2022-2027; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng.
- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị. Thông qua hoạt động tình nguyện góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn đối với xã hội.
- Tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ; tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.
- Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Các hoạt động được triển khai có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, đồng thời phù hợp nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan.

Ra quân Tháng thang niên tại Thôn Măng La, Xã Ngọc Bay

Theo đó, Ban Chấp hành Chi đoàn đã triển khai tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, tuổi trẻ Việt Nam và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); triển khai các cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”; Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội.

Liên quan tham gia và đạt huy chương bạc giải bóng chuyền hơi nam - nữnhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3)
và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
(26/3/1931 - 26/3/2024)

Chi đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên xông xáo tham gia các hoạt động do Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai, tổ chức như: (i) Tham gia đối thoại, trao đổi giữa đồng chí Chủ tịch tỉnh với toàn thể đoàn viên thanh niên; (ii) Ra quân Tháng thanh niên năm 2024 (ngày 24/02/2024 tại thôn Măng La, xã Ngọc Bay); (iii) Tham gia giải bóng chuyền hơi nam – nữ dành cho cán bộ, đoàn viên nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3) và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); (iv) Tham gia hoạt động “Những bước chân vì cộng đồng” (ngày 16/3/2024); (v) Đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh (ngày 18/3/2024); Phát động đoàn viên mặc trang phục Áo Thanh niên Việt Nam trong ngày làm việc hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024.

Ra quân ngày Chủ nhật xanh đợt 1 năm 2024

Ngoài ra, trong tháng 01 năm 2024, Chi đoàn đã vận động 02 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện; phối hợp với Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức trao tặng 20 suất bảo hiểm y tế cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đăk Rơ Wa với chủ đề “Hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn” với tổng kinh phí là 11.664.000 đồng (Bằng chữ: Mười một triệu, sáu trăm sáu mươi bốn nghìn đồng chẵn).

Trao tặng 20 suất bảo hiểm y tế cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn
tại Tr
ường Tiểu học và Trung học cơ sở Đăk Rơ Wa

Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ rà soát, tổng hợp đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối xem xét khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2024!

Chi đoàn Thanh niên