Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh trong công tác bố trí kế hoạch vốn đầu tư công
18-4-2022

Ngày 15 tháng 4 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1054/UBND-KTTH về việc chấn chỉnh trong công tác bố trí kế hoạch vốn đầu tư công.

Theo đó, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông tại Báo cáo số 78/BC-UBND ngày 16 tháng 02 năm 2022; ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 900/SKHĐT-TH ngày 07 tháng 4 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

1. Yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông:

- Rà soát, cân đối các nguồn vốn ngân sách huyện để tập trung bố trí vốn cho các dự án trong năm 2022 để các dự án hoàn thành theo tiến độ, cụ thể ưu tiên thực hiện: (1) Dự án Nước sinh hoạt trung tâm huyện Tu Mơ Rông; (2) Dự án Bố trí ổn định dân di cư tự do và sắp xếp dân cư ở vùng thiên tai và vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông; (3) Dự án Kè chống sạt lở bờ suối Đăk Ter, huyện Tu Mơ Rông.

- Chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong việc trình cấp thẩm quyền bố trí vốn thực hiện dự án, đảm bảo quy định về thứ tự ưu tiên phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 và quy định pháp luật liên quan; tránh để xảy ra tình trạng bố trí vốn thực hiện dự án dàn trải, ngắt quãng, quá thời gian quy định trong thời gian tới.

2. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì:

- Phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan hướng dẫn Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (cùng với các địa phương khác) thực hiện phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 đảm bảo theo đúng nguyên tắc, tiêu chí, định mức và thứ tự ưu tiên phân bổ vốn theo quy định. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc giao kế hoạch vốn của các đơn vị, địa phương; kịp thời chấn chỉnh, xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định theo thẩm quyền. Trường hợp cần thiết, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, xử lý theo quy định.

- Phối hợp với Sở Tư pháp căn cứ quy định của Luật Đầu tư công và các quy định có liên quan nghiên cứu, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh (tại kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa  XII) trong việc phân cấp, ủy quyền cho Hội đồng nhân dân cấp huyện quyết định thời gian bố trí vốn đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương cấp huyện, cấp xã trong trường hợp vượt quá thời gian bố trí vốn theo quy định tại khoản 2 Điều 52 Luật Đầu tư công (nếu đảm bảo điều kiện theo quy định).
Phòng Tổng hợp, Quy hoạch