Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Tăng cường công tác quản lý công trình giao thông trên địa bàn tỉnh
15-5-2018

Trong thời gian qua, nhìn chung trên địa bàn tỉnh, chất lượng công trình giao thông của các dự án đầu tư đưa vào khai thác sử dụng tương đối ổn định, đạt chất lượng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số công trình giao thông khi đưa vào khai thác vận hành một thời gian ngắn thì xảy ra một số hư hỏng, xuống cấp (mặt đường bị bong tróc, ổ gà, nền đường bị sụt lún,…). Để khắc phục các sai sót, hư hỏng trên, thì một trong những biện pháp quan trọng là các chủ đầu tư phải tăng cường công tác giám sát, kiểm tra chất lượng công tác khảo sát địa hình, địa chất, kiểm tra chất lượng các vật liệu phục vụ xây dựng công trình (như đất đắp, cát, đá, nhựa đường, thành phần cốt liệu của bê tông xi măng, bê tông nhựa,…), đồng thời các cơ quan thẩm định chuyên ngành nâng cao chất lượng công tác thẩm định dự án, thiết kế đảm bảo phù hợp quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng.

Các chủ đầu tư, bên mời thầu nâng cao nghiệp vụ lựa chọn nhà thầu, lựa chọn nhà thầu đủ năng lực, uy tín, kiểm tra phương tiện, thiết bị thi công phục vụ cho công trình. Tăng cường kiểm tra chất lượng, tiến độ, biện pháp thi công thực tế của nhà thầu trên công trình, có báo cáo kịp thời với người có thẩm quyền để có biện pháp xử lý đúng theo quy định./.
Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư

4977599 Tổng số người truy cập: 1989 Số người online: