Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Quyết định ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính nhà nước của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum năm 2024
2-1-2024
Ngày 29 tháng 12 năm 2023 Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ký Quyết định số 161/QĐ-SKHĐT về ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính nhà nước của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum năm 2024.
Nội dung chính của Quyết định số 161/QĐ-SKHĐT, như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Tiếp tục nâng cao phẩm chất, năng lực và uy tín đội ngũ công chức, viên chức thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư ngang tầm nhiệm vụ; tổ chức tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ Nhân dân.  Tiếp tục nâng cao chất lượng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chất lượng thực thi chính sách, pháp luật và cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) thuộc lĩnh vực của Sở.
2. Gắn kết công tác cải cách hành chính của Sở; tăng cường trách nhiệm của các cá nhân và người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong việc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của cải cách hành chính để cải cách hành chính là động lực, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024. Trưởng các phòng chuyên môn thuộc sở, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ khởi nghiệp căn cứ vào nội dung Kế hoạch này và tình hình thực tế triển khai đúng, đủ, toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ của Kế hoạch phù hợp điều kiện thực tế của đơn vị mình.
II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
1. Công tác chỉ đạo, điều hành và tuyên truyền cải cách hành chính
2. Cải cách thể chế
3. Cải cách thủ tục hành chính
4. Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước
5. Cải cách chế độ công vụ
6. Cải cách tài chính công
7. Xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số
Nội dung cụ thể của Quyết định số 161/QĐ-SKHĐT, ngày 29/12/2023 xem tại đây.
Phụ lục Quyết định số 161/QĐ-SKHĐT, ngày 29/12/2023
 xem tại đây.