Ban chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu kinh tế của tỉnh tổ chức họp triển khai nhiệm vụ
19-2-2014
Sáng ngày 18/02/2014, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu kinh tế của tỉnh đã tổ chức phiên họp toàn thể. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu kinh tế của tỉnh chủ trì cuộc họp

Tại buổi họp, các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu kinh tế của tỉnh đã nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện tái cơ cấu kinh tế tỉnh Kon Tum năm 2013 và dự thảo đề cương Đề án tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh tỉnh Kon Tum đến năm 2020. Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu kinh tế của tỉnh đã tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với các dự thảo.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu kinh tế của tỉnh đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm dự kiến triển khai năm 2014: Xây dựng Đề án tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh tỉnh Kon Tum đến năm 2020; Xây dựng Quy trình hợp lý, liên thông giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư – xây dựng từ chấp thuận chủ trương đầu tư, đánh giá tác động môi trường, thẩm định và chấp thuận dự án đầu tư, thỏa thuận về giao đất, cho thuê đất,... đến cấp phép xây dựng trên địa bàn tỉnh; Xây dựng báo cáo thực trạng công tác quy hoạch, công khai minh bạch hóa quy hoạch, kết quả thực hiện quy hoạch và các vấn đề liên quan. Đối với đề cương Đề án tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh tỉnh Kon Tum đến năm 2020, cần tập trung vào tái cơ cấu đầu tư, trọng tâm là đầu tư công; các tổ chức tín dụng; tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước; tái cơ cấu các ngành, lĩnh vực: nông lâm nghiệp, công nghiệp-xây dựng, dịch vụ với một số nhóm giải pháp chính là: Cải thiện nâng cao năng lực cạnh tranh và môi trường đầu tư; vốn và huy động vốn; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển khoa học và công nghệ... Đồng chí chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tham gia góp ý vào dự thảo đề cương Đề án tái cơ cấu kinh tế của tỉnh và chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, với tư cách là cơ quan thường trực, trên cơ sở ý kiến tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục hoàn chỉnh các dự thảo để ban hành.

Phòng Tổng hợp chiến lược