10-10-2013
Vào chiều ngày 07/10/2013, tại hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp tổ chức “Hội thảo xúc tiến đầu tư giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum với các đại diện xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài”. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tham dự hội thảo có Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gồm 11 đại biểu là tham tán phụ trách xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài do Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài làm trưởng đoàn; về phía tỉnh Kon Tum có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBND các huyện thành phố, đại diện các Sở, ban, ngành cùng hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội, vị trí địa lý thuận lợi, nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng của tỉnh Kon Tum và bày tỏ mong muốn các đại diện xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài sẽ là cầu nối giới thiệu tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác của tỉnh Kon Tum đến các nhà đầu tư. Sau bài phát biểu khai mạc, các đại biểu được nghe bài tham luận “ Tiềm năng và định hướng thu hút đầu tư của Tỉnh Kon Tum” do lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày, tập trung giới thiệu định hướng thu hút đầu tư tại ba vùng kinh tế động lực (1) Thành phố Kon Tum; (2) Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y; (3) Vùng du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen.

Tại hội thảo, các đại diện xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài đã thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm, bày tỏ sự ngạc nhiên trước lợi thế, tiềm năng phong phú của tỉnh Kon Tum, cam kết sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp, hỗ trợ Tỉnh trong việc quảng bá và đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài.

Phát biểu bế mạc hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng đã đánh giá cao những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu của các đại diện xúc tiến đầu tư của Việt Nam tại nước ngoài. Thông qua hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Lãnh đạo tỉnh Kon Tum sẽ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức có kinh nghiệm đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác trên các lĩnh vực tại tỉnh.

Phòng KTĐN