Đoàn đại diện Công ty Nippon Koei, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum
12-9-2013
Từ ngày 09–10/9/2013, Đoàn đại diện Công ty Nippon Koei (do Ông Nobuhiro Oshima, Quyền Trưởng đại diện Nippon Koei – Văn phòng khu vực Châu Á làm Trưởng đoàn) đã đến thăm và làm việc tại Tỉnh Kon Tum về việc đề xuất tài trợ thực hiện “Nghiên cứu cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Kon Tum”

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực địa Khu Công nghiệp Hòa Bình, Khu Công nghiệp Sao Mai, nhà máy cấp nước, hiện trạng đường giao thông chưa được đầu tư đồng bộ (chiều ngày 09/9/2013) trước khi làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (sáng 10/9/2013), Ủy Ban nhân dân tỉnh Kon Tum (chiều ngày 10/9/2013).

Tại các buổi làm việc, Đoàn công tác đã giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành, lĩnh vực hoạt động, quy mô, các dự án thực hiện tại Việt Nam của công ty Nippon Koei và bày  tỏ mong muốn tài  trợ thực hiện “Nghiên cứu cải thiện môi trường đầu tư tỉnh Kon Tum”. Thực hiện Nghiên cứu này nhằm đánh giá hiện trạng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; đánh giá những tiềm năng, lợi thế; rào cản và thách thức trong quá trình phát triển. Qua đó, đề ra các giải pháp phát triển trong thời gian đến trên cơ sở khai thác tối đa lợi thế riêng có của tỉnh Kon Tum (vị trí địa lý, Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Vùng Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen,…); là cơ sở để huy động các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Về phía tỉnh Kon Tum, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng hoan nghênh đề xuất của Nippon Koei và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi đễ hỗ trợ Công ty thực hiện Nghiên cứu.

Kết thúc chuyến làm việc, Ông Nobuhiro Oshima cảm ơn sự tiếp đón chu đáo, trọng thị mà lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã dành cho đoàn, mong muốn hợp tác bền chặt trong thời gian tới.

Phòng KTĐN