Đoàn liên ngành Phân ban hợp tác Việt Nam – Lào đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum
11-9-2013
Từ ngày 06–07/9/2013, Đoàn công tác liên ngành Việt Nam (do đồng chí Trần Nhật Thành, Vụ trưởng, Thư ký Phân ban làm Trưởng đoàn) và Đoàn công tác liên ngành Lào (do đồng chí Phon-xúc Khun xổm-bát, Phó Chủ tịch Phân ban làm Trưởng đoàn) đã đến thăm và làm việc tại Tỉnh Kon Tum về việc kiểm tra các thỏa thuận, chương trình, dự án đã được hai chính phủ Việt – Lào thống nhất. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đón tiếp đoàn.

Đoàn công tác đã có buổi gặp mặt thân mật với Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum (chiều 06/9/2013) trước khi đi kiểm tra thực địa và làm việc tại Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Bờ Y (sáng 07/9/2013).

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện Thoả thuận Hà Nội ngày 14/9/2007 về việc tạo điều kiện cho người, phương tiện, hàng hóa quá cảnh qua biên giới tại cặp cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Việt Nam) – Phu cưa (Lào), công tác triển khai dự án “ Nâng cấp đoạn đường từ điểm giáp đường nội bộ cửa khẩu Bờ Y đến mốc biên giới Việt – Lào” và đề xuất một số kiến nghị để thực hiện tốt các nội dung hợp tác giữa hai nước.

Trưa ngày 07/9/2013, Đoàn công tác khởi hành đi cửa Khẩu Phu cưa, kết thúc chuyến làm việc tại tỉnh Kon Tum.

Phòng KTĐN