Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum
23-8-2013
Từ ngày 21–22/8/2013, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu Tư, Ngân hàng phát triển Châu Á do Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cùng Giám đốc ADB, ông Kimura dẫn đầu đã đến tỉnh Kon Tum làm việc và thực địa nhằm chuẩn bị cho Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ của Bộ trưởng 03 nước trong khu vực Hành lang biên giới khu vực Tam giác phát triển CLV tại khu vực Tây Nguyên vào tháng 1/2014.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Hùng cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành đón tiếp đoàn.

Làm việc tại Trạm Kiểm soát liên hợp (sáng ngày 22/08/2013), đoàn công tác đã nghe Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế trình bày báo cáo về tình hình xây dựng, phát triển và quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Chiều 22/08/2013, Đoàn công tác đi thực địa Khu kinh tế Cửa khẩu (qua cột mốc 790 đến Cửa khẩu Phu Cưa), Đường giao thông từ Cửa khẩu Đăk Côi – KonTuyneak và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Hồi.

Ngày 23/8/2013, Đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tham gia dự họp cùng lãnh đạo 4 tỉnh thuộc Khu vực Tam giác phát triển (Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước) tại Gia Lai. Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đóng góp ý kiến đối với Bản dự thảo đánh giá Khu vực Tam giác phát triển CLV và tiềm năng của khu vực Tây Nguyên Việt Nam, đề xuất một số lĩnh vực hợp tác ưu tiên của tỉnh, bày tỏ mong muốn Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ quan tâm hơn nữa trong hoạt động tư vấn, giới thiệu các doanh nghiệp, tổ chức đến Kon Tum  để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Phòng KTĐN