Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định tiếp tục thực hiện Chương trình 134 (cũ)
2-7-2013
Ngày 20/5/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 755/QĐ-TTg phê duyệt chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Theo đó, chính sách này áp dụng cho tất cả các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên phạm vi cả nước và hộ nghèo ở các thôn đặc biệt khó khăn, ngoại trừ hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở các xã, thôn thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long (thực hiện theo chính sách khác). Mục tiêu của chính sách là đến hết năm 2015 giải quyết được 70% số hộ thiếu đất ở, đất sản xuất; cơ bản giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo ở các xã, thôn, đặc biệt khó khăn thông qua triển khai thực hiện các chính sách như: hỗ trợ đất sản xuất, hỗ trợ đất ở, hỗ trợ nước sinh hoạt, gia hạn nợ và xử lý rủi ro đối với nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội./.

Phòng Kinh tế - Văn xã