Công đoàn Viên chức tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2024
27-6-2024
CT
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn cơ sở về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, Công đoàn Viên chức tỉnh Kon Tum đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi số 14 /KH-CĐVC ngày 05 tháng 6 năm 2024 và 106 /CĐVC ngày 24 tháng 6 năm 2024.

Đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tham gia Hội thao chào mừng
Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đối tượng dự thi là cán bộ công đoàn đang giữ chức danh từ tổ phó công đoàn trở lên tại các tổ chức công đoàn thuộc hệ thống Công đoàn Viên chức tỉnh. Mỗi cụm thi đua (gồm nhiều công đoàn cơ sở) cử 01 đội gồm 05 cán bộ công đoàn cơ sở tham gia. Nội dung thi tập trung vào  kiến thức chung về Tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh Kon Tum, Luật Công đoàn, đường lối và chủ trương, chính sách và hệ thống pháp luật có liên quan đến công đoàn; kỹ năng hoạt động công đoàn, năng khiếu nghệ thuật, kỹ năng thuyết trình; khả năng phân tích, xử lý các tình huống đặt ra nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đồng thời xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong cơ quan, tổ chức.

Các đội tham dự sẽ trải qua 03 phần thi. Đầu tiên là thi trắc nghiệm (cả đội). Tiếp theo là thi cán bộ công đoàn tài năng về ca hát, múa, vẽ, ảo thuật, kịch, thơ,.... (toàn đội có thể tham gia). Và cuối cùng là phần thi thuyết trình. Dự kiến Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 tại Hội trường tầng 05, Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum (Số 179 Ba Đình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Để Cuộc thi diễn ra thành công, đạt các mục tiêu như kỳ vọng, Công đoàn Viên chức tỉnh Kon Tum đã thành lập Ban Tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2024 tại Quyết định số 56/QĐ-CĐVC ngày 05 tháng 6 năm 2024. Ban Tổ chức gồm 07 thành viên, trong đó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Thị Hợi làm Trưởng ban, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Duy Trinh làm Phó Trưởng ban.

Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư được biên chế tại Cụm Thi đua Công đoàn IV, nơi có 09 tổ chức công đoàn cơ sở. Ngoài Sở Kế hoạch và Đầu tư, 08 tổ chức công đoàn cơ sở còn lại gồm: Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và Cục Quản lý Thị trường.

Công đoàn