Dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào Dân tộc thiểu số dọc sông Đăk Bla
26-2-2013
Ngày 31 tháng 10 năm 2012, tại Quyết định số 1020/QĐ-UBND, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào Dân tộc thiểu số dọc sông Đăk Bla (đoạn từ làng Plei Groi đến làng Kon Klor 2 và đoạn từ làng Kon Hra Chót đến làng Kon Tum Kơ Pơng)

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 895 tỷ đồng, đầu tư bằng nguồn vốn Nguồn Chương trình hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu, đối ứng ODA và các nguồn vốn hợp pháp khác. Đây là loại công trình kè cấp IV, tổng chiều dài tuyến kè khoảng 8.902,0m (trong đó tuyến bờ Nam 5.159m; bờ Bắc = 3.743m ).
Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, chống lũ lụt, ngăn chặn sạt lở, giữ ổn định bờ sông, bảo vệ dân cư, giữ được quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế xã hội; Khai thác quỹ đất có hiệu quả nhằm phát triển đô thị dọc tuyến kè, tạo cảnh quan môi trường; Tạo thêm tuyến đường giao thông mới góp phần phát triển hạ tầng khu vực ven sông.

Phòng Thẩm định