Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khi hậu
26-2-2013
Ngày 19/9/2012 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt 61 danh mục dự án ưu tiên thuộc Chương trình SP-RCC (Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khi hậu).

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Kon Tum có 01 Dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số dọc sông Đăk Bla thuộc thành phố Kon Tum, với tổng kinh phí là 895 tỷ đồng.
        Đây là loại công trình kè cấp IV, với tổng chiều dài 10.000m, trong đó Bờ trái sông (đoạn từ làng Plei Groi đến làng Kon Klor 2) dài 5.500m; bờ phải sông (từ làng Kon Hra Chót đến làng Kon Tum Kơ Pơng) dài 4.500m. Với mục tiêu đầu tư là nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, chống lũ lụt, ngăn chặn sạt lở, giữ ổn định tuyến bờ sông hiện tại, bảo vệ dân cư, giữ được quỹ đất và bảo vệ các công trình hạ tầng trong khu vực dự án, thúc đẩy sản xuất, phát triển KT-XH của tỉnh nhà.

Phòng Thẩm định