Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 6 tháng đầu năm 2023 ước tính tăng 9,46% so với cùng kỳ năm trước
26-6-2023
Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của Cục thống kê tỉnh, tình hình hoạt động sản xuất ngành công nghiệp của các đơn vị, cơ sở trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong 6 tháng đầu năm 2023 tương đối ổn định và có mức tăng trưởng khá so cùng kỳ năm trước.

Hầu hết các ngành sản xuất đều có chỉ số sản xuất tăng, một số nhóm ngành tăng cao như ngành chế biến thực phẩm, sản xuất hóa chất, sản xuất vật liệu xây dựng... do nguồn nguyên liệu đảm bảo và tình hình tiêu thụ sản phẩm ổn định. Ngành sản xuất, phân phối điện có chỉ số sản xuất tăng do thời tiết trên địa bàn tỉnh trong các tháng đầu năm 2023 tương đối thuận lợi, lượng nước trên các hồ chứa vẫn đảm bảo cho các nhà máy hoạt động ổn định nên sản lượng điện sản xuất tăng cao so cùng kỳ. Ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải hoạt động ổn định so cùng kỳ.

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 6 ước tính tăng 6,24% so với cùng kỳ năm trước; Sản xuất công nghiệp trong quý II/2022 tăng trưởng khá do hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được duy trì và đang dần phục hồi, chỉ số IIP tăng 7,56% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 6 tháng đầu năm  2023, chỉ số IIP ước tính tăng 9,46% so với cùng kỳ năm trước, trong đó ngành  khai  khoáng tăng 12,59%; ngành chế biến, chế tạo tăng 7,12% ngành sản xuất và phân phối điện tăng 10,4%; cung cấp nước và xử lý rác, nước thải giảm 7,43%.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Kon Tum.

Phòng Kinh tế ngành