Chương trình Cà phê Doanh nghiệp – Doanh nhân tháng 3 năm 2023
15-3-2023
Sáng 15/3, UBND tỉnh tổ chức Chương trình cà phê doanh nghiệp, doanh nhân tháng 3/2023. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Chương trình.

Tiếp nối Chương trình “Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân” tháng 2/2023, theo định kỳ hằng tháng, UBND tỉnh Kon Tum tiếp tục tổ chức Chương trình Cà phê Doanh nghiệp Doanh nhân tháng 3 năm 2023 nhằm tạo không gian gặp gỡ, đối thoại cởi mở, thân thiện giữa chính quyền tỉnh Kon Tum với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Tham dự  Chương trình Cà phê doanh nghiệp – doanh nhân còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ, Hiệp Hội Du lịch tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh Kon Tum, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; Ngân  hàng  Nhà nước - Chi nhánh Kon Tum và sự hiện diện của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã.

Tại Chương trình, Hiệp hội doanh nhân trẻ kiến nghị một số nội dung liên quan đến phát triển du lịch. Hiệp hội đề nghị các ngành chức năng, thành phố Kon Tum chấn chỉnh tình trạng vẫn còn một số người đi ăn xin trên địa bàn, để xây dựng môi trường du lịch lành mạnh và tạo hình ảnh đẹp với du khách; tháo gỡ vướng mắc về vấn đề đất đai, quy hoạch và có hướng dẫn cụ thể để các tổ chức, cá nhân khai thác, phát triển du lịch cộng đồng, nông trại. Đồng thời, tiến hành thành lập Ban chỉ đạo về phát triển du lịch tỉnh; rà soát, đánh giá lại tiềm năng du lịch, triển khai quy hoạch để thu hút đầu tư khai thác du lịch tại các địa phương có lợi thế như Kon Plông, Tu Mơ Rông; hỗ trợ thủ tục pháp lý giúp các doanh nghiệp có điều kiện xuất khẩu sản phẩm hàng hóa từ nông nghiệp và dược liệu...Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đề nghị tỉnh, các ngành chỉ đạo các đơn vị chủ mỏ đã được cấp phép khai thác đất, đá cung cấp vật liệu san lấp cho các đơn vị xây dựng đảm bảo phục vụ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, tại Chương trình còn thảo luận một số vướng mắc khó khăn của Công ty Xây dựng và Quản lý công trình giao thông Kon Tum kiến nghị các ngành, địa phương xem xét bố trí nguồn vốn tạm ứng để triển khai xây dựng công trình cầu 16/5 huyện Đăk Glei;  Hợp tác xã Mo Ray – Sa Thầy về việc xin tín chấp đối với quyền sử dụng đất chưa được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, về hướng dẫn thực hiện trồng cây Mắc Ca; Các kiến nghị của Công Ty Cổ Phần Dược Liệu Lâm Thịnh Kon Tum về hỗ trợ Công ty cấp Giấy Chứng nhận HACCP, ISSO 22000 phục vụ cho xuất khẩu các sản phẩm từ nông nghiệp và dược liệu, tổ chức các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ phát triển sản phẩm Ocoop và đặc sản Kon Tum thông qua xúc tiến thương mại, xúc tiến du lịch....; Ý kiến của Hiệp Hội Doanh nghiệp về cung cấp mỏ vật liệu xây dựng và triển khai thực hiện việc bán tín chỉ carbon trên địa bàn tỉnh.

Dưới sự điều hành và gợi mở vấn đề của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn, đại diện các ngành, địa phương đã trả lời, giải đáp làm rõ các ý kiến, kiến nghị các đơn vị nêu ra.

Kết luận tại Chương trình Cà phê Doanh nghiệp – Doanh nhân tháng 3 năm 2023, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và địa phương tiếp tục nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh trả lời bằng văn bản đối với những vấn đề chưa được giải đáp tại Chương trình cà phê này để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Trong thời gian tới đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, Sở Kế hoạch và Đầu tư,  Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum thường xuyên đăng tải, thông báo thời gian, địa điểm tổ chức Chương trình Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân hằng tháng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư nắm bắt thông tin đăng ký tham gia.

TTXTĐT