Công bố Quyết định kiểm toán Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và MN tại tỉnh Kon Tum
2-3-2023
Chiều 01/3, Đoàn công tác của Kiểm toán nhà nước do đồng chí Vũ Tiến Vượng - Phó Trưởng phòng, Tổ trưởng Tổ kiểm toán làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để công bố Quyết định kiểm toán Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 -2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đồng chí Y Ngọc - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan của tỉnh tiếp, làm việc với đoàn.
Quang cảnh buổi làm việc

Theo công bố của Trưởng đoàn kiểm toán tại buổi làm việc, đoàn sẽ thực hiện kiểm toán tại tỉnh Kon Tum từ ngày 01 - 24/3/2023 tại Ban Dân tộc tỉnh, thành phố Kon Tum và các huyện: Đăk Tô, Đăk Glei, Sa Thầy và Đăk Hà. Các đơn vị kiểm tra đối chiếu gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước. Các đơn vị còn lại thực hiện Chương trình, đoàn sẽ kiểm tra trên số liệu báo cáo của đơn vị.

Nội dung kiểm toán tập trung vào việc quản lý sử dụng kinh phí của Chương trình; việc tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác triển khai; công tác phối hợp thực hiện Chương trình; tình hình thực hiện mục tiêu Chương trình; tính kinh tế, hiệu lực, hiệu quả của Chương trình.

Phạm vi kiểm toán từ khi triển khai thực hiện Chương trình đến ngày 31/12/2022 và các thời kỳ trước, sau có liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh làm cơ quan đầu mối tổng hợp, theo dõi và cung cấp các số liệu, tài liệu làm việc với đoàn kiểm toán. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, địa phương liên quan cử người phụ trách và kịp thời cung cấp hồ sơ, tài liệu khi đoàn kiểm toán yêu cầu, đảm bảo quá trình kiểm toán thực hiện tại tỉnh Kon Tum được thuận lợi, hiệu quả.

Cùng với tỉnh Kon Tum, Kiểm toán Nhà nước tiến hành kiểm toán Chương trình MTQG phát triển Kinh tế - Xã hội vùng ĐBDTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 tại Uỷ ban Dân tộc và 11 tỉnh trong cả nước: Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Đăk Lăk, Gia Lai và Đăk Nông.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum.

Phòng Kinh tế ngành