Bế mạc Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh: 11 Nghị quyết được thông qua
14-11-2022
Bế mạc Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh: 11 Nghị quyết được thông qua
Quang cảnh Kỳ họp

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, Kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra vào chiều 11/11.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tập trung thảo luận, xem xét kỹ lưỡng và thống nhất biểu quyết thông qua 11 nghị quyết chuyên đề, tạo cơ sở pháp lý để các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, thời gian còn lại của năm 2022 không nhiều, nhưng đến cuối tháng 10/2022 một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh đang còn ở mức khá thấp như: Chi ngân sách địa phương mới được 6.412 tỷ đồng, đạt 54,6%; giải ngân vốn đầu tư công 1.528,8 tỷ đồng, đạt 45,17%; trồng mới Sâm Ngọc Linh 94,4 ha, đạt 18,9%...Vì vậy, đề nghị các cấp, các ngành tập trung cao độ, quyết liệt triển khai thực hiện các nghị quyết HĐND tỉnh vừa thông qua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2022 đã đề ra.

Đồng chí lưu ý, Kỳ họp HĐND là hoạt động chủ yếu và quan trọng nhất của HĐND tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh luôn chủ động trong công tác chuẩn bị. Tuy nhiên, đề nghị sau khi đã được Hội nghị liên tịch và Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất về chương trình, nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp, UBND tỉnh cần quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc để các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết trình kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm chất lượng, đúng quy trình và tiến độ đã xác định. Các trường hợp chậm trễ, không bảo đảm chất lượng, cần được chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ và có hình thức xử lý phù hợp đối với thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan soạn thảo và các cơ quan có liên quan.

11 Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp

1. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2022.

2. Nghị quyết về chủ trương đầu tư và bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn ngân sách địa phương tỉnh Kon Tum của dự án: Kè chống sạt lở bờ suối biên giới đoạn giữa cột mốc 23/3 - 23/4 trên biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia (hồ sơ Mật).

3. Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hồ chứa nước Đăk Pokei.

4. Nghị quyết về chủ trương đầu tư và cho ý kiến về việc bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn ngân sách Trung ương của dự án: Tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, tỉnh Kon Tum.

5. Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường từ thôn 1 đi thôn 9 xã Ia Tơi.

6. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án đầu tư năm 2022 thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

7. Nghị quyết chấm dứt hiệu lực Nghị quyết số 31/NQ-HĐND ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ tại phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

8. Nghị quyết Quy định mức học phí giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

9. Nghị quyết về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch 03 loại rừng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

10. Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về Danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2022 (bổ sung) trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

11. Nghị quyết thông qua danh mục các dự án có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ vào mục đích khác trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Phòng Kinh tế ngành