Phê duyệt chủ trương đầu tư và bổ sung trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 của dự án Xây mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị và nâng cao năng lực tuyến đầu cơ sở trợ giúp xã hội (cơ sở I, II) tỉnh Kon Tum
29-6-2022
Kỳ họp chuyên đề tháng 6/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 23/6/2022 của HĐND tỉnh về chủ trương đầu tư và bổ sung trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 của dự án Xây mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị và nâng cao năng lực tuyến đầu cơ sở trợ giúp xã hội (cơ sở I, II) tỉnh Kon Tum, theo đó, dự án do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh quản lý dự án với một số thông tin chính như sau:

1. Mục tiêu đầu tư: Nhằm đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện hoạt động và nâng cao chất lượng phục vụ cho đối tượng tại Trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người yếu thế có nơi ở; người tâm thần, người rối loạn tâm trí không nơi nương tựa được đưa vào điều trị, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng sớm hòa nhập cộng đồng; phòng ngừa người rối nhiễu tâm trí chuyển thành tâm thần có hành vi gây nguy hiểm cho gia đình và xã hội, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn xã hội; thể hiện được sự quan tâm của đảng và Nhà nước đối với cộng đồng xã hội.

2. Quy mô đầu tư: Loại, cấp công trình: Công trình dân dụng, cấp III.

a) Cơ sở I: Số 01 Đường Phan Văn Bảy, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum:

- Phá dỡ công trình hiện trạng: Nhà ăn và Bếp 01 tầng diện tích khoảng 705m2 và một số hạng mục phụ trợ hư hỏng khác.

- Đầu tư xây dựng mới: Khối nhà ăn kết hợp phòng ở đối tượng trẻ khuyết tật, diện tích khoảng 520m2; Khu nhà ở người cao tuổi và phòng phục hồi chức năng, diện tích khoảng 600m2; Khu nhà thể thao đa năng, diện tích khoảng 520m2; Các hạng mục phụ trợ.

- Cải tạo, nâng cấp, sửa chữa: Cải tạo 12 nhà vệ sinh, tổng diện tích khoảng 160m2 và các hạng mục khác.

- Mua sắm trang thiết bị tại cơ sở I.

b) Cơ sở II: Số 138 Đường Bắc Kạn, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Phá dỡ các hạng mục hiện trạng và san lấp mặt bằng: Nhà Trưng bày giới thiệu sản phẩm 01 tầng, diện tích khoảng 214m2; Nhà Làm việc hành chính và nhà ở đối tượng dãy A 01 tầng, diện tích khoảng 457m2; Nhà Làm việc hành chính và nhà ở đối tượng dãy B 01 tầng, diện tích khoảng 457m2; Nhà Làm việc hành chính và nhà ở đối tượng dãy C 01 tầng, diện tích khoảng 126m2; Nhà ăn tập thể và phòng chế biên thức ăn 01 tầng, diện tích khoảng 358m2; Nhà Y tế 01 tầng, diện tích khoảng 137m2; Nhà Hội trường kết hợp nhà học 02 tầng, diện tích khoảng 550m2; Các hạng mục phụ trợ.

- Đầu tư xây dựng mới: Khối Nhà hành chính 2 tầng, diện tích sàn khoảng 860m2; Khối nhà ở nuôi dưỡng và sinh hoạt cho các đối tượng tổng diện tích khoảng 2.000m2; Khối nhà bếp kết hợp phòng ăn cán bộ, công nhân viên, diện tích khoảng 210m2; Khối Nhà Y tế + Phục hồi chức năng và học nghề, diện tích khoảng 620m2; Khối nhà ở cho cán bộ, công nhân viên, diện tích khoảng 420m2; Nhà giặt, nhà vệ sinh, nhà bảo vệ, nhà để xe máy, diện tích khoảng 200m2; Cổng, Tường rào bảo vệ và cách ly các khu khoảng 516m; Khuôn viên sân đường nội bộ, cây xanh và hành lang mái che lối đi: diện tích khoảng 1.600m2; Hệ thống điện và thông tin liên lạc, hệ thống cấp thoát nước tổng thể, PCCC, giếng khoan, hầm tự hoại, Bể nước ngầm, tháp nước,...

- Mua sắm trang thiết bị tại cơ sở II.

3. Dự án nhóm: Nhóm B.

4. Tổng mức đầu tư: Khoảng 80.000 triệu đồng.

5. Nguồn vốn thực hiện: Nguồn vốn từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

6. Địa điểm thực hiện: Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

7. Thời gian thực hiện: 02 năm.

8. Tiến độ thực hiện: Từ năm 2022.

Đồng thời, dự án được bổ sung dự án vào danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 tỉnh Kon Tum (chi tiết tại Phụ lục kèm theo).

Tải Nghị quyết tại đây.
Tải Phụ lục kèm theo tại đây./.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch