Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
27-1-2022
Chiều ngày 26-01-2022, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ tham dự Hội nghị; đồng chí Ngô Việt Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì Hội nghị.

Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư trực thuộc Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum. Đảng bộ gồm có 05 chi bộ trực thuộc, với 56 đảng viên (trong đó đảng viên chính thức 51 đồng chí). Đảng ủy gồm 09 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy có 03 đồng chí.

Hội nghị đã nghe báo cáo và thảo luận đối với 04 dự thảo: (i) Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022; (ii) Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2022; (iii) Báo cáo tình hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; (iv) Báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, trong bối cảnh chung của khu vực, thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, phức tạp, nhất là đại dịch Covid- 19, đã làm ảnh hưởng lớn đến việc triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Sở. Song với tinh thần quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 trên các mặt công tác: (1) Công tác tham mưu quản lý nhà nước về kế hoạch và đầu tư đạt được những kết quả tích cực; hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành được nâng lên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. (2) Tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đạt khá. (3) Tập trung tham mưu xây dựng, báo cáo cấp có thẩm quyền các chương trình, kế hoạch hành động, các đề án, cơ chế, chính sách nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. (4) Kịp thời đề xuất các giải pháp, kịch bản điều hành thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, qua đó, góp phần hoàn thành 25/35 chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021.

Công tác xây dựng Đảng được Đảng uỷ quan tâm, chú trọng tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả. Đảng uỷ kịp thời triển khai, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, chính sách mới đến cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, đảng viên, công tác chính trị nội bộ, bố trí, bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình, chặt chẽ, dân chủ, phát huy đúng năng lực, sở trường của cán bộ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị được Đảng ủy quan tâm thực hiện, kết nạp được 05 đảng viên mới, xét, đề nghị chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên dự bị; chỉ đạo các chi bộ duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ và chuyên đề, nội dung sinh hoạt cấp uỷ, chi bộ có nhiều đổi mới. Đảng ủy đã lãnh đạo xây dựng và tổ chức thực hiện bảo đảm chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2021; chỉ đạo 01 chi bộ xem xét, thi hành kỷ luật đối với 01 đảng viên vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Trong năm, Đảng bộ không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Các tổ chức đoàn thể trong cơ quan được tạo điều kiện hoạt động đúng theo Điều lệ, tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, thu hút cán bộ, đảng viên, công chức tham gia góp phần xây dựng tổ chức, cơ quan vững mạnh.

Tại Hội nghị, có nhiều ý kiến phát biểu của đảng viên, trong đó tập trung trao đổi, thảo luận nhằm đánh giá, bổ sung những kết quả đã đạt được; phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động của Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư trong tình hình mới, hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Việt Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong năm 2021. Bên cạnh đó, đồng chí đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy và đề nghị Đảng ủy tiếp tục đề ra các giải pháp thiết thực để khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, đồng thời đề nghị Đảng ủy triển khai tổ chức thực hiện một số nội dung, trong đó cần xác định rõ những nhiệm vụ trọng yếu để phối hợp với Lãnh đạo cơ quan tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên tích cực tham mưu cho Lãnh đạo Sở kịp thời triển khai tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2022, tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, quan tâm làm tốt công tác tham mưu trong việc đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách tạo chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực để phục hồi và đẩy mạnh phát triển kinh tế của tỉnh. Quan tâm triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng; hướng dẫn, chỉ đạo đại hội Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024, kiện toàn Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023.

Đ/c Ngô Việt Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trao Giấy khen cho Chi bộ 1 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đ/c Ngô Việt Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trao Giấy khen cho 10 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Tại Hội nghị, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; biểu quyết thống nhất chủ trương thực hiện các thủ tục đề xuất cấp có thẩm quyền chia tách và thành lập chi bộ cơ sở đối với Chi bộ Ban Quản lý các dự án 98; công bố kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2021; Quyết định khen thưởng cho tập thể Chi bộ 01 và 10 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Phòng Kinh tế ngành