Chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 100 Ngày thành lập tỉnh
13-1-2012
Ngày 10 tháng 01 năm 2012, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum có Thông báo số 06/TB-UBND, thông báo ý kiến của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan về các công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 100 Ngày thành lập tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

1. Công trình Nhà làm việc và trung tâm sản xuất chương trình thuộc Đài phát thanh – truyền hình tỉnh:

- Yêu cầu chủ đầu tư kiểm tra năng lực đơn vị tư vấn quản lý dự án đảm bảo theo quy định, yêu cầu đơn vị cử cán bộ có đủ thẩm quyền xử lý công việc tại hiện trường công trình túc trực 100% thời gian tại công trình.

- Yêu cầu đơn vị thi công tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị máy móc và có biện pháp đẩy nhanh tiến độ thi công công trình; cam kết hoàn thành, đưa công trình vào sử dụng theo đúng tiến độ hợp đồng đã ký kết. Trong trường hợp các đơn vị có liên quan có dấu hiệu vi phạm hợp đồng, không đảm bảo tiến độ thi công, Chủ đầu tư có biện pháp xử lý theo quy định.

2. Công trình Sân vận động tỉnh

- Thống nhất tiếp tục triển khai các hạng mục: Đường chạy và 02 bán nguyệt, nền bê tông phía bên ngoài đường chạy hệ thống thoát nước mặt và hệ thống điện chiếu sáng sân thi đấu. Riêng khán đài C, D mái che khán đài A, B và trang thiết bị sẽ đầu tư khi được bố trí được nguồn vốn.

- Về công tác bảo vệ sân cỏ và các hạng mục bên trong, Chủ đầu tư phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu giải pháp bảo vệ lâu dài, phương án xử lý cụ thể. Trong quá trình thi công chủ đầu tư có giải pháp rào bảo vệ bằng nguồn kinh phí quản lý dự án.

3. Công trình kè chống sạt lở bờ sông Đăk Bla (Tuyến thượng lưu bờ Nam) và Kè chống sạt lở Quốc lộ 24:

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo tổ chức khởi công xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ sông Đăk Bla trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sau thời gian nghỉ Tết. Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công công trình Kè chống sạt lở Quốc lộ 24. Yêu cầu hai công trình này phải hoàn thành trước mùa lũ năm 2012 để phát huy hiệu quả, bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn cho người dân

4. Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra tình hình thực hiện các công trình trên, định kỳ báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và kịp thời đề xuất báo cáo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kể cả việc thay đổi Chủ đầu tư khi cần thiết. Các Chủ đầu tư gửi bản tiến độ thi công công trình và văn bản cam kết hoàn thành, đua công trình vào sử dụng trước ngày diễn ra lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập tỉnh về Sở Kế hoạch và Đầu tư để kiểm tra theo dõi.

Phòng Tổng hợp chiến lược