Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nước sinh hoạt Trung tâm huyện Tu Mơ Rông
20-10-2017
Ngày 10 tháng 10 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nước sinh hoạt trung tâm huyện Tu Mơ Rông.

Công trình có công suất thiết kế 3.100m3/ngày-đêm, tổng mức đầu tư 49,5 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình 30a, ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông làm chủ đầu tư.

Mục tiêu của dự án là đảm bao cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 13.250 người tại trung tâm huyện Tu Mơ Rông và một phần vùng phụ cận (với quy mô dân số tính đến năm 2025). Đây là công trình có tầm quan trọng đặc biệt với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bao quốc phòng an ninh, góp phần cải thiện và nâng cao điều kiện sống của người dân địa phương; đồng thời giảm thiểu các bệnh tật do sử dụng nước không hợp vệ sinh.

Phòng Khoa giáo-Văn xã