Chủ trương đầu tư Dự án Cấp nước sinh hoạt thành phố Kon Tum và Dự án Hồ chứa nước phục vụ vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen
9-6-2017

Ngày 05 tháng 6 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành 02 quyết định giao triển khai thực hiện chủ trương đầu tư Dự án Cấp nước sinh hoạt thành phố Kon Tum và Dự án Hồ chứa nước phục vụ vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen:

1. Dự án Cấp nước sinh hoạt thành phố Kon Tum

Dự án Cấp nước sinh hoạt thành phố Kon Tum đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum giao triển khai thực hiện chủ trương đầu tư tại Quyết định số 490/QĐ-UBND ngày 05 tháng 6 năm 2017 với tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng, đầu tư từ nguồn vốn Ngân sách Trung ương và các nguồn vốn hợp pháp khác, dự án được giao cho Ban quản lý các dự án 98 làm chủ đầu tư.

Mục tiêu đầu tư nhằm cấp nước sạch cho 31.000 người (bao gồm các xã Kroong, Ngok Bay, Vinh Quang, tiếp nước cho phường Ngô Mây và 02 Khu công nghiệp Thanh Trung, Hòa Bình 2) của thành phố Kon Tum với lưu lượng thiết kế 9.600m3/ngày-đêm. Sau khi dự án được đầu tư hoàn thành trong giai đoạn 2017-2020 sẽ đảm bảo nhằm góp phần cải thiện, nâng cao điều kiện sống của nhân dân trong khu vực dự án và các khu vực lân cận, giảm thiều các tác động bệnh tật do sử dụng nước không hợp vệ sinh gây ra.

2. Dự án Hồ chứa nước phục vụ vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen

Dự án Hồ chứa nước phục vụ vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum giao triển khai thực hiện chủ trương đầu tư tại Quyết định số 491/QĐ-UBND ngày 05 tháng 6 năm 2017 với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, đầu tư từ nguồn vốn Ngân sách Trung ương và các nguồn vốn hợp pháp khác, dự án được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.

Mục tiêu đầu tư nhằm cung cấp nước tưới cho 500 ha rau, hoa, quả bằng biện pháp tưới tiết kiệm nước để phục vụ trồng rau - hoa - quả và các loại cây trồng khác, đảm bảo hình thành nên vùng sản xuất chuyên canh (rau hoa quả), tạo việc làm, ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân. Dự kiến dự án sẽ được đầu tư và hoàn thành trong giai đoạn 2017-2020.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch