Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trang trại hữu cơ theo tiêu chuẩn Quốc tế của Công ty TNHH Biophap.
1-12-2016
Ngày 01 tháng 11 năm 2016, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 1334/QĐ-UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trang trại hữu cơ theo tiêu chuẩn Quốc tế do Công ty TNHH Biophap làm chủ đầu tư.

Mục tiêu dự án: Tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, thân thiện với môi trường; cung ứng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chuẩn Quốc tế cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài; Trang trại là nơi trồng thí điểm các loại cây ôn đới phù hợp với khí hậu vùng Kon Plông theo tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế, không sử dụng hóa chất độc hại; Sau đó nhân rộng, kết hợp sản xuất với người nông dân địa phương, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của người dân trong vùng triển khai thực hiện dự án tại huyện Kon Plông.

Quy mô dự án:

- Công suất thiết kế:

+ Trồng cây ngắn ngày 0,55 ha với sản lượng: Nghệ 3 tấn/0,15 ha/năm; Cà chua 2-3 tấn/0,2 ha/năm; Dưa hấu 3-4 tấn/0,1 ha/năm; Các loại cây khác 2-3 tấn/0,1 ha/năm.

+ Trồng cây dài ngày 4 ha với sản lượng: Cây ăn quả (Cam, chanh, bưởi) 30-43 tấn/3,1 ha/năm; Các loại cây ôn đới (Dâu tằm đen, Phúc bồn tử, Táo Pháp,…) 10 tấn/0,9 ha/năm.

- Quy mô kiến trúc xây dựng: Nhà điều hành, nhà ở công nhân và các công trình phụ 200 m2; Nhà kho, bao gồm chỗ để phân bón và ủ phân 300 m2; hệ thống đường nội bộ, hệ thống rãnh thoát nước, bể chứa nước 2.000 m2; Nhà kính và khu vực xung quanh 2.000 m2.

Địa điểm thực hiện dự án: Tiểu khu 482, thôn Tu Rằng, xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Diện tích mặt đất sử dụng: 05 ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án: 03 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm.

Phòng Doanh nghiệp, Kinh tế tập thể và tư nhân