Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trồng cây Việt Quất dưới tán rừng tại thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông của Công ty TNHH Kon Tum Bellest.
1-12-2016
Ngày 16/11/2016, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 1396/QĐ-UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Trồng cây Việt Quất dưới tán rừng tại thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông do Công ty TNHH Kon Tum Bellest làm chủ đầu tư.

Mục tiêu dự án: Thiết lập vùng cây Việt Quất để thu hái quả chế biến sản phẩm, cung cấp cho người tiêu dùng và cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến, góp phần tạo cảnh quan du lịch sinh thái vùng Măng Đen.

Quy mô dự án:

- Vùng nguyên liệu thiết lập trên diện tích đất có rừng: Số lượng cây trồng 2.000 cây/ha (dưới tán rừng), dự kiến thu hoạch trái 08 tấn/ha tương đương 320 tấn/40/ha/năm.

- Vùng nguyên liệu thiết lập trên diện tích đất không có rừng hoặc rừng thông đã khai thác cạn kiệt: Số lượng trồng 4.000 cây/ha, dự kiến thu hoạch 16 tấn/ha, tương đương 160 tấn/10ha/năm.

Địa điểm thực hiện dự án: Thuộc khoảnh 5 tiểu khu 486; khoảnh 7 và 10 tiểu khu 487 thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Diện tích mặt đất sử dụng: 105,19 ha. Trong đó:

- Diện tích rừng tự nhiên: 97,19 ha để trồng cây dưới tán rừng (nhà đầu tư lập thủ tục cho thuê rừng theo quy định, đảm bảo phù hợp với Thông báo số 191/TB-VPCP, ngày 22/7/2016 của Văn phòng Chính phủ).

- Diện tích đất không phải rừng tự nhiên: 08 ha (nhà đầu tư lập thủ tục thuê đất theo quy định).

Tổng vốn đầu tư của dự án: 30 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm.

Phòng Doanh nghiệp, Kinh tế tập thể và tư nhân