Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Kon Tum
16-12-2015
Tại kỳ họp lần thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 24/2015/NQ-HĐND ngày 10 tháng 12 năm 2015 về việc ban hành các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Kon Tum.

Nội dung chính của Nghị quyết gồm có các phần như sau:

I. Các ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư phát triển nguồn Ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020, theo đó: Có 19 ngành,  lĩnh vực được sử  dụng  vốn đầu  tư  phát  triển nguồn ngân sách nhà nước giai  đoạn 2016 - 2020, gồm: (1) Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy lợi và thủy sản; (2) Công nghiệp; (3) Thương mại; (4) Giao thông; (5) Cấp thoát nước và xử lý rác thải, nước thải; (6) Kho tàng; (7) Văn hóa; (8) Thể thao; (9) Du lịch; (10) Khoa học, công nghệ; (11) Thông tin; (12) Truyền thông; (13) Công nghệ thông tin; (14) Giáo dục, đào tạo và giáo dục nghề nghiệp; (15) Y tế, dân số và vệ sinh an toàn thực phẩm; (16) Xã hội; (17) Tài nguyên và môi trường; (18) Quản lý nhà nước; (19) Quốc phòng, an ninh.

II. Nguyên tắc chung về phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020: Quy định về nguyên tắc chung phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh và của các huyện, thành phố.

III. Nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn cân đối ngân sách địa phương cho các huyện, thành phố.

IV. Nguyên tắc, tiêu chí phân bổ vốn ngân sách cấp tỉnh cho các khoản bổ sung có mục tiêu cho ngân sách các huyện, thành phố

V. Nguyên tắc, tiêu chí phân bổ vốn Ngân sách Trung ương cho các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình mục tiêu và vốn trái phiếu chính phủ

Các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước làm căn cứ để lập kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 - 2020 của các cấp, các ngành và các đơn vị sử dụng vốn ngân sách nhà nước của tỉnh Kon Tum. Đồng thời là căn cứ để quản lý, giám sát, thanh tra, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.

Xem toàn văn Nghị quyết tại đây.

Phòng Tổng hợp Chiến lược