Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công năm 2016 tỉnh Kon Tum
16-12-2015
Ngày 10 tháng 12 năm 2015, Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum khóa X kỳ họp thứ 11 đã thông qua Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư công năm 2016.

Theo đó, tổng các nguồn vốn đầu tư công thuộc thẩm quyền quyết định của địa phương năm 2016 của tỉnh là: 859.234 triệu đồng, trong đó:

- Các nguồn vốn đầu tư công phân bổ từ đầu năm 631.200 triệu đồng, gồm:

+ Vốn đầu tư phát triển trong cân đối đối ngân sách địa phương: 561.200 triệu đồng, bao gồm: Vốn đầu tư xây dựng cơ bản trong nước 460.200 triệu đồng; Nguồn thu tiền bán cây đứng DA rừng bền vững Đăk Tô (cấp vốn điều lệ doanh nghiệp) 1.000 triệu đồng; nguồn thu tiền quyền sử dụng đất 100.000 triệu đồng.

+ Các nguồn thu để lại chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước: Nguồn thu xổ số kiến thiết 70.000 triệu đồng.

- Các nguồn vốn đầu tư công phân bổ theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương hoặc theo tiến độ nguồn thu: 228.034 triệu đồng, gồm:

+ Nguồn vốn vay tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước cho chương trình kiên cố hóa kênh mương và giao thông nông thôn: 60.000 triệu đồng

+ Các nguồn thu để lại chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước: 168.034 triệu đồng, bao gồm: nguồn thu tiền sử dụng đất từ các dự án khai thác quỹ đất tạo vốn đầu tư CSHT 120.000 triệu đồng; nguồn thu từ việc đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của các trụ sở cũ 48.034 triệu đồng thực hiện theo tiến độ nguồn thu.

Hội đồng nhân dân tỉnh ủy quyền Thường thực Hội đồng nhân dân tỉnh phân bổ chi tiết nguồn vốn vay tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước cho Chương trình Kiên cố hóa kênh mương, đường giao thông nông thôn trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương và đề nghị của Uỷ ban nhân dân tỉnh, trong đó tập trung hỗ trợ các địa phương để lồng ghép thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời giao Ủy ban nhân dân tỉnh giao chi tiết danh mục và mức vốn bố trí cho từng dự án đối với các khoản hỗ trợ có mục tiêu cho ngân sách huyện, thành phố; vốn bố trí thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư; vốn trả nợ quyết toán dự án hoàn thành; các nguồn thu để lại chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước.

Hội đồng nhân dân tỉnh cũng ủy quyền Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, phân bổ các nguồn vốn thuộc thẩm quyền quyết định của Trung ương, được Trung ương giao cho địa phương phân bổ và báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp gần nhất.

Phòng Tổng hợp - Chiến lược