UBND tỉnh gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh.
21-10-2015
Ngày 12/10, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với doanh nghiệp, nhà đầu tư để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Buổi làm việc với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Lãnh đạo các Sở, ban ngành, UBND các huyện và các đơn vị liên quan đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của gần 20 doanh nghiệp, nhà đầu tư như: Khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm gạch không nung của Công ty Cổ phần Tân Hưng; Truy thu thuế và đơn giá cho thuê đất nông nghiệp cao gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân của Công ty Cà phê 704; Đề nghị tỉnh có chính sách quan tâm hỗ trợ đối với dịch vụ vận tải công cộng và tạo điều kiện để Công ty xây dựng bến bãi của Công ty xe bus Phú Hòa; Đề nghị cho miễn tiền thuê đất trong thời kỳ cao su kiến thiết cơ bản, miễn giảm thuế cho Công ty sử dụng nhiều lao động là người DTTS của Công ty Cao su Kon Tum; Đề nghị cấp đất xây dựng trụ sở, trung tâm giống, nhà đội, nhà công nhân của Chi nhánh Công ty 716- Binh đoàn 15 để Công ty ổn định sản xuất kinh doanh, làm tốt hơn công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện mới Ia H’Drai; vướng mắc trong việc thu tiền quyền khai thác khoáng sản, cấp quyền sở hữu tài sản công trình thủy điện,...

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tuy đề nghị: Ngoài những ý kiến được lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương trả lời trực tiếp tại buổi làm việc; các ý kiến còn lại giao các ngành liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần đúng quy định, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp và nhà đầu tư; đồng thời tiếp tục thông báo rộng rãi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư đăng ký làm việc với lãnh đạo tỉnh hằng tháng nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, ổn định kinh doanh, sản xuất./.

Hình ảnh buổi gặp mặt DN, NĐT

Phòng Hỗ trợ đầu tư