Đoàn chuyên gia tư vấn của Ngân hàng Phát triển Châu Á thực hiện khảo sát phục vụ Dự án Hỗ trợ kỹ thuật phát triển vùng biên tại tỉnh Kon Tum
21-5-2015
Để triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Dự án HTKT chuẩn bị Dự án “Phát triển khu vực biên giới”, vào ngày 14/5/2015, Đoàn Tư vấn của Ngân Hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã tiến hành khảo sát thực địa tại tỉnh lộ 675A, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Thành phần Đoàn Tư vấn của ADB bao gồm các chuyên gia về giao thông; tái định cư; dân tộc thiểu số và biến đổi khí hậu, môi trường. Về phía tỉnh bao gồm các thành viên của Ban chuẩn bị Dự án và Ban Quản lý ĐTXD huyện Sa Thầy.

Đoàn Tư vấn đã khảo sát toàn tuyến Dự án (chiều dài 58,7 km, lý trình: Km22+198,67 - Km80+910,33) theo hướng xuất phát tại địa phận tỉnh Gia Lai, tập trung vào các nội dung như nghiên cứu hướng tuyến, đánh giá sơ bộ kết cấu hiện trạng, tính kết nối của Dự án...

Kết thúc đợt khảo sát, Đoàn Tư vấn sẽ phối hợp với Ban chuẩn bị Dự án tại tỉnh để tổng hợp dữ liệu, đánh giá về các nội dung liên quan (kỹ thuật, tái định cư, an toàn xã hội, biến đổi khí hậu và môi trường, dân tộc, giới, xã hội), hoàn thành báo cáo đầu kỳ của Dự án tổng thể, trình ADB xem xét vào tháng 6/2015./.

Phòng KTĐN