UBND tỉnh chấp thuận chủ trương dự án đầu tư của công ty cổ phần dược liệu và thực phẩm Măng Đen.
13-5-2015
Tiếp nối thành công chuỗi sự kiện Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Kon Tum những ngày đầu tháng 04 năm 2015 tại Thành phố Kon Tum tỉnh Kon Tum, hiện nay đã có rất nhiều nhà đầu tư đến tham quan và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào huyện Kon Plông trong đó có Công ty cổ phần dược liệu và thực phẩm Măng Đen.

Ngày 07/05/2015 UBND tỉnh Kon Tum có công văn số 884/UBND-KTN, về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án quản lý bảo vệ rừng, kinh doanh du lịch, nhân giống, trồng phát triển cây dược liệu kết hợp chăn nuôi dê sữa công nghệ cao của Công ty cổ phần dược liệu và thực phẩm Măng Đen cu thể như sau:

1. Mục tiêu đầu tư của dự án là quản lý bảo vệ rừng, kinh doanh du lịch, nhân giống, trồng phát triển cây dược liệu kết hợp chăn nuôi dê sữa công nghệ cao.

2. Địa điểm : huyện Kon Plông - tỉnh Kon Tum.

- Quy mô dự án trang trại dê sữa công nghệ cao 100.000 con

- Diện tích đất, rừng phục vụ dự án khoảng 1.350 ha

+ Diện tích đất để xây dựng khu chăn nuôi, trồng cây thức ăn, trung tâm điều hành dự án nhà máy chế biến sữa : khoảng 150 ha.

+ Diện tích thuê rừng để quản lý bảo vệ, kinh doanh du lịch và nhân giống, trồng, phát triển cậy dược liệu dưới tán rừng phục vụ nuôi dê sữa khoảng 1.200 ha.

- Tổng mức đầu tư của dự án: 5.100 tỷ đồng.

- Thời gian và tiến độ thực hiện:

+ giai đoạn 1 là từu năm 2015-2020: 2.500 tỷ đồng.

+ Giai đoạn 2 từ năm 2020-2025 là 2.600 tỷ đồng.

- Nguồn vốn đầu tư : vốn tự có của doanh nghiệp và vốn vay của các tổ chức tin dụng.

3. Công ty Công ty cổ phần dược liệu và thực phẩm Măng Đen có trách nhiệm lập thủ tục triển khai dự án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, xậy dựng, đất đai, môi trường…  Thực hiện dự án theo đúng mục tiêu, quy mô đã đăng ký, đồng thời quản lý bảo vệ diện tích rừng tại vùng dự án.

4. Giao Sở Ké hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Kon Plông hướng dẫn thực hiện theo quy định./.

IPCKONTUM