Đoàn Công tác tỉnh Ubon Ratchathani, Vương quốc Thái Lan thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum.
12-8-2014
Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Kon Tum, Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với tỉnh Ubon Ratchathani, Vương quốc Thái Lan (Ubon), từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 8 năm 2014, Đoàn Công tác tỉnh Ubon do Tỉnh trưởng Xớm – Chay Na Rông dẫn đầu sẽ đến thăm chính thức tại tỉnh Kon Tum.

Chuyến thăm lần này của Tỉnh trưởng tỉnh Ubon, diễn ra trong bối cảnh hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh Kon Tum và Ubon đã đạt được những kết quả nhất định kể từ năm 2011 đến nay; đặc biệt là sáng kiến của tỉnh Kon Tum trong việc hình thành và tổ chức thành công “Hội nghị hợp tác phát triển giữa Kon Tum với các tỉnh Ubon, Sisaket - Thái Lan; Champasak, Salavan, Sê Kông, Attapư Lào; Quảng Ngãi, Bình Định - Việt Nam(vào tháng 12/2011) và Chuyến khảo sát du lịch qua 8 tỉnh (vào tháng 12/2012).

Theo chương trình dự kiến, trong thời gian chuyến thăm, vào sáng ngày 19 tháng 8 năm 2014, Đoàn Công tác tỉnh Ubon sẽ có buổi làm việc với tỉnh Kon Tum. Hai tỉnh sẽ đi sâu trao đổi nhằm tìm kiếm sự thống nhất chung về phương hướng và các biện pháp cần thiết, cụ thể để đưa hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh đi vào chiều sâu cần thiết trên một số lĩnh vực mà hai tỉnh cùng có lợi thế và quan tâm (thương mại, du lịch, đầu tư, giáo dục và đào tạo), góp phần từng bước hiện thực hóa ý tưởng biến hành lang giao thông qua 8 tỉnh thành hành lang kinh tế.

Được biết, đây là chuyến thăm đầu tiên tại tỉnh Kon Tum trên cương vị Tỉnh trưởng tỉnh Ubon của Ngài Xớm – Chay Na Rông.

Phòng Kinh tế đối ngoại