Kết quả Cuộc họp với Đoàn tìm hiểu dự án do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á tổ chức
18-6-2014
Tiếp nối kết quả của Diễn đàn Đối tác phát triển cho Khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (diễn ra vào tháng 4/2014), vào ngày 12/6/2014 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Cuộc họp nhằm tìm hiểu đề xuất cho các dự án thuộc lĩnh vực giao thông dự kiến sử dụng vốn ODA của ADB. Cuộc họp do Bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Đối ngoại, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Ông Arto Ahonen, Chuyên gia giao thông của ADB đồng chủ trì. Đại diện của 05 tỉnh (Bình Phước, Gia Lai, Đăk Nông, Đăk Lắk, Kon Tum) và một số chuyên gia của ADB tham dự cuộc họp.

Cuộc họp đã đánh giá các cơ hội, tiềm năng, thách thức của 05 tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội và tập trung thảo luận về hiện trạng mạng lưới giao thông, từ đó nhấn mạnh sự cần thiết phải dành nguồn lực để đầu tư hoàn thiện một số tuyến đường có tính kết nối cao nhằm thúc đẩy khai thác lợi thế trên địa bàn.

Tại Cuộc họp, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cam kết sẽ cung cấp khoản ODA vay trị giá khoảng 80 triệu để hỗ trợ đầu tư một số dự án đường giao thông. Ngoài ra, ADB đề xuất các nội dung liên quan đến nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp đi đôi với nâng cao năng lực cạnh tranh

Sau Cuộc họp, dự kiến ADB sẽ có chuyến khảo sát và làm việc để thu thập thông tin, khảo sát thực địa, thực hiện các báo cáo đánh giá, xây dựng dự án hỗ trợ kỹ thuật… nhằm chuẩn bị triển khai đầu tư các dự án tại 05 tỉnh của Việt Nam thuộc Khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam./.

Phòng KTĐN