Làm việc với các doanh nghiệp FDI
14-3-2014
Như tin đã đưa, nhận lời mời của Ủy ban nhân dân tỉnh, từ ngày 11 – 14 tháng 3 năm 2014, Bà Nguyễn Thị Minh Hiền, Tham tán Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cùng 04 doanh nghiệp của Hàn Quốc (Tập đoàn Cheil Jedang, Công ty Yulchon Law Firm, Kumho Tire, Kumho E&C) và Công ty Broadway Capital Advisory (Úc) đến tỉnh để nghiên cứu cơ hội đầu tư.

Trước khi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh vào sáng ngày 11/3/3014, Tập đoàn Cheil Jedang tại Việt Nam và Công ty Yulchon Law Firm đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư đưa đi thực địa tại Vùng Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, huyện KonPlông (ngày 11/3/2014).

Tại buổi làm việc, tỉnh Kon Tum đã cung cấp đến hai Doanh nghiệp các thông tin cơ bản của tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2013, mục tiêu, phương hướng phát triển năm 2014, kế hoạch hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông huyết mạch trên địa bàn tỉnh (Quốc lộ 14, 24,....), định hướng thu hút đầu tư FDI vào tỉnh Kon Tum.

Cả hai Doanh nghiệp của Hàn Quốc đều đánh giá cao những lợi thế, tiềm năng của tỉnh Kon Tum (địa kinh tế, tài nguyên đất, khí hậu), nhất là Vùng Du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen, địa bàn có những ưu thế to lớn cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với chăn nuôi gia súc và phát triển du lịch, phù hợp với chiến lược sản xuất, kinh doanh cốt lõi của CJ.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với từng doanh nghiệp, nhằm tạo tiền đề cho việc nghiên cứu, hình thành các dự án đầu tư sau này. Theo đó, Tập đoàn CJ ghi nhận sẽ nghiên cứu các dự án: (i) phát triển nông nghiệp công nghệ cao; (ii) sân bay, sân golf,...; Công ty Yulchon Law Firm sẽ hỗ trợ tỉnh Kon Tum trong việc xúc tiến đưa các doanh nghiệp của Hàn Quốc đến nghiên cứu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Phòng Kinh tế đối ngoại