Thứ 7, ngày 30 tháng 9 năm 2023
Tin mới:   Lịch công tác tuần (Từ ngày 25 tháng 9 năm 2023 đến 01 tháng 10 năm 2023)      Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2023 - 2030      Quy định thu hồi đất đối với một số trường hợp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề trên địa bàn tỉnh Kon Tum      Đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023      Thông báo về đăng ký nhu cầu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa      Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Sửa chữa nâng cấp Đập Đăk Cấm, thành phố Kon Tum      Quy chế phối hợp xây dựng, duy trì hệ thống thông tin, chia sẻ, cung cấp thông tin dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Kon Tum       TimKiem
 Icon GIỚI THIỆU
  Icon   Giới thiệu chung
  Icon   Cơ cấu tổ chức
  Icon   Sơ đồ tổ chức
  Icon   Quy chế làm việc
  Icon   Tổ chức Đảng, đoàn thể
 Icon HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ
  Icon   Đầu tư công
  Icon   Kế hoạch phát triển KTXH
  Icon   Đăng ký đầu tư
  Icon   Đăng ký doanh nghiệp
  Icon   Chính sách ưu đãi đầu tư
  Icon   Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp
  Icon   Hướng dẫn lập kế hoạch năm 2024
 Icon CÔNG KHAI ĐẦU TƯ CÔNG
  Icon   Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
  Icon   Quy hoạch phát triển KTXH
  Icon   Quy hoạch ngành, sản phẩm
  Icon   Các chương trình, đề án
  Icon   Kế hoạch trung hạn 2016 - 2020
  Icon   Kế hoạch trung hạn 2021 - 2025
  Icon   Kế hoạch hằng năm
 Icon KÊU GỌI ĐẦU TƯ
  Icon   Dự án kêu gọi đầu tư
  Icon   DA giới thiệu tìm hiểu cơ hội đầu tư
  Icon   DA đã cấp giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   DA thu hồi giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   Dự án vận động vốn ODA
 Icon KỶ YẾU HỘI NGHỊ HỢP TÁC
  Icon   Phát biểu của CT UBND tỉnh Kon Tum
  Icon   Báo cáo tổng quan về Hội nghị
  Icon   Các bài phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Thông tin cơ bản các tỉnh
  Icon   Tiềm năng và cơ hội hợp tác
  Icon   Nội dung đã cam kết tại Hội nghị
  Icon   Hình ảnh hoạt động hợp tác
 Icon HỘI NGHỊ HỌP TÁC CLV
  Icon   Thông tin về Hội Nghị CLV8
  Icon   Các bài tham luận, phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Một số hình ảnh nổi bật
 Icon DỰ ÁN TẠO VỐN TỪ QUỸ ĐẤT
  Icon   Danh mục dự án đầu tư
  Icon   Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn
 Icon THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN
  Icon   Dự án hoàn thành
  Icon   Dự án đang triển khai
  Icon   Dự án CBĐT
 Icon DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
  Icon   Lĩnh vực Đăng ký kinh doanh
  Icon   Lĩnh vực DN, kinh tế tập thể và tư nhân
  Icon   Lĩnh vực Kinh tế đối ngoại
  Icon   Lĩnh vực Đấu thầu, thẩm định
 Icon DỰ ÁN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KHU VỰC BIÊN GIỚI
  Icon   Giới thiệu về dự án
  Icon   Các hoạt động của dự án
 Icon THANH TRA, KIỂM TRA
  Icon   Kết luận thanh tra, kiểm tra
  Icon   Việc thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra
  Icon   Việc kiểm tra thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra
 Icon GIẢI QUYẾT KNTC, KNPA
  Icon   Quyết định giải quyết khiếu nại
  Icon   Kết luận nội dung tố cáo
  Icon   Kết quả xử lý vụ việc khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị
 Icon PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4408300
Số người online: 4000
   Tham luận CLV8
 Phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Phạm Thanh Hà tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào - Việt Nam lần thứ 7
3/7/2013 7:24:14 AM     
  Hội nghị Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào - Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức tại TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum vào ngày 5 tháng 7 năm 2012. Tham dự Hội nghị có khoảng trên 300 đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành ba nước; chính quyền 13 tỉnh Khu vực Tam giác phát triển; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp của ba nước.
Anh Trong tin
 

       Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị do các Ngài Cao Viết Sinh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam; Ngài Somchit Inthamith, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào; Ngài Youn heng, Vụ trưởng Vụ Ưu đãi và đánh giá dự án, Hội đồng Phát triển Campuchia và Ngài Phạm Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đồng thực hiện.

        Tại Hội nghị, Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp của ba nước đã cùng thảo luận, đánh giá về kết quả hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch giữa ba nước nói chung cũng như trong Khu vực tam giác phát triển nói riêng; trao đổi và thông báo cho nhau nhiều thông tin quan trọng về pháp luật, chính sách, cơ chế quản lý điều hành cũng như tình hình đầu tư, thương mại và du lịch của mỗi nước.

          Hội nghị đã chia thành 3 phiên để trao đổi và thảo luận sâu về việc hợp tác trong các từng lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó đề xuất những kiến nghị, giải pháp nhằm thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hợp tác về đầu tư, thương mại và du lịch trong Khu vực tam giác phát triển trong thời gian tới. Nhân dịp này, Ngài Phạm Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có bài phát biểu:

               Kính thưa Ngài Youn Heng, Trợ lý Thủ tướng, Vụ trưởng Vụ Ưu đãi và đánh giá dự án, Hội đồng Phát triển Campuchia, Vương quốc Campuchia.

Kính thưa Ngài Somchit INTHAMITH, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Kính thưa Ngài Cao Viết Sinh, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nước CHXHCN Việt  Nam.

Thưa các vị khách quí, Quý vị đại biểu,

Đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt cho Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum, nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các vị khách quí, quý vị đại biểu đã dành thời gian quý báu tham dự Hội nghị Xúc tiến Đầu tư  - Thương mại – Du lịch Khu vực Tam giác phát triển lần thứ 7, được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Kon Tum; xin chào mừng tất cả các quý vị đại biểu đại diện các bộ, ngành của Camphuchia, Lào, Việt Nam; lãnh đạo Chính quyền của 13 tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển; các doanh nghiệp, nhà đầu tư ba nước; các cơ quan, thông tấn, báo chí Campuchia, Lào, Việt Nam; các tổ chức cá nhân đã đến tham dự Hội nghị quan trọng này.

Kính thưa quý vị đại biểu

Cho đến nay, sáng kiến về Tam giác phát triển ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam đã được hình thành trên 10 năm. Tình hình kinh tế - xã hội khu vực này đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là vấn đề an ninh - trật tự xã hội ngày càng ổn định hơn. Tuy nhiên, hợp tác Campuchia, Lào, Việt Nam trong Khu vực Tam giác phát triển chưa đáp ứng được mong muốn cũng như chưa tương xứng với tiềm năng to lớn của khu vực này.

Hội nghị “Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Khu vực Tam giác phát triển”  diễn ra trong năm 2012, là “năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia” và là “năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào”, cũng là năm mà tỉnh Kon Tum chúng tôi đã có những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập tỉnh (09/02/1913-09/02/2013). Đây là dịp để ba nước nói chung và 13 tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển nói riêng, điểm lại những kết quả hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, lắng nghe, tiếp thu các kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, trao đổi về các giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch trong thời gian đến. Đây cũng là dịp để tỉnh Kon Tum một lần nữa có cơ hội giới thiệu tiềm năng, lợi thế của mình, tăng cường thiết lập các mối quan hệ hợp tác, đầu tư phát triển với bạn bè trong thời gian đến.

 Kính thưa các vị đại biểu

Các tỉnh nằm trong khu vực Tam giác phát triển Campuchia, Lào, Việt Nam hầu hết có địa hình là cao nguyên, thuộc khu vực biên giới của ba nước, có nhiều nét tương đồng về nhiều mặt; trình độ phát triển của các tỉnh trong khu vực nhìn chung thấp hơn so với mức độ trung bình mỗi nước; tỷ trọng nông nghiệp trong GDP còn cao. Các tỉnh đều có đường biên giới chung từng đôi một và đã hình thành các cặp cửa khẩu giữa các tỉnh, đây là một điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác phát triển giữa các tỉnh trong khu vực trong việc thúc đẩy kinh tế-xã hội. Hơn 10 năm qua, kinh tế trong vùng đã có bước phát triển cao, tăng trưởng bình quân khoảng 10%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; GDP bình quân đầu người năm 2012 ước đạt 980 USD; kết cấu hạ tầng không ngừng được cải thiện; hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch đạt nhiều kết quả; hợp tác văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển; công tác bảo vệ an ninh biên giới được phối hợp chặt chẽ và thực hiện có hiệu quả; công tác phân giới, cắm mốc tiếp tục đạt những kết quả to lớn; an ninh - trật tự xã hội ổn định.

Kon Tum là một trong năm tỉnh của Việt Nam thuộc khu vực Tam giác phát triển, với lợi thế về địa kinh tế (cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, hệ thống quốc lộ), cùng với nhu cầu “tiếp cận Biển Đông” của các tỉnh Đông Bắc Thái Lan, Nam Lào...tỉnh Kon Tum, đã có những hành động và bước đi cụ thể trong việc tăng cường hợp tác nhằm khai thác những tiềm năng, lợi thế so sánh của mình:

Tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh: Ubon Ratchathani, Sisaket (Thái Lan), Champasak, Sê Kông, Attapeu (Lào), Quảng Ngãi, Bình Định (Việt Nam) trên tuyến hành lang thương mại Đông - Tây qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, trên cơ sở đó triển khai ý tưởng khai thác tour du lịch qua 8 tỉnh của ba nước (Việt Nam, Lào, Thái Lan) theo phương châm “ba quốc gia, một điểm đến”; xây dựng mô hình “một cửa, một điểm dừng” với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng nhất cho người, hàng hóa, phương tiện qua lại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Việt Nam) và Cửa khẩu quốc tế Phu Cưa (Lào); phối hợp tỉnh Rattanakiri thống nhất mở cửa khẩu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của vùng tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam. Tỉnh xây dựng danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2011-2015, danh mục dự án NGO, FDI nhằm kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Kính thưa Quý đại biểu

Tại Hội nghị ngày hôm nay, chính quyền 13 tỉnh và doanh nghiệp ba bên cùng đánh giá lại kết quả hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch thời gian qua, để từ đó đề xuất hướng hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch có hiệu quả hơn trong thời gian tới, đưa quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch trong vùng Tam giác phát triển lên tầm cao mới, nhằm thực hiện hóa quy hoạch tổng thể khu vực Tam giác phát triển.

Tôi tin tưởng rằng, với sự thành công của cuộc Hội nghị này và sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước ba Bên trong thời gian tới, hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch của các doanh nghiệp Campuchia, Lào, Việt Nam tiếp tục sôi động và đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị.

Chúc sức khỏe các đồng chí và quý vị đại biểu và chúc Hội nghị của chúng ta ngày hôm nay thành công tốt đẹp./.

 

 

Phòng Kinh tế đối ngoại  
     
   File đính kèm:BPB Chao mung HN XTĐT 2012.doc
 Các tin khác:
      Icon  Phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tại Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 8 khu vực Tam giác phát triển CLV
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
TRANG CHỦ    |    GÓP Ý       |    ĐĂNG NHẬP     
  Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum
  Quản lý và nhập tin: Sở Kế hoạch và Đầu tư, 12 - Nguyễn Viết Xuân - TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. 
  Người chịu trách nhiệm chính:Ngô Việt Thành . Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon tum
  Điện thoại:02603.862710; Fax: 0603.864253; Email: skhdt@kontum.gov.vn, sokehoachdautu-kontum@chinhphu.vn
Phát triển:TNC