Thứ 7, ngày 30 tháng 9 năm 2023
Tin mới:   Lịch công tác tuần (Từ ngày 25 tháng 9 năm 2023 đến 01 tháng 10 năm 2023)      Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2023 - 2030      Quy định thu hồi đất đối với một số trường hợp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề trên địa bàn tỉnh Kon Tum      Đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023      Thông báo về đăng ký nhu cầu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa      Phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Sửa chữa nâng cấp Đập Đăk Cấm, thành phố Kon Tum      Quy chế phối hợp xây dựng, duy trì hệ thống thông tin, chia sẻ, cung cấp thông tin dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Kon Tum       TimKiem
 Icon GIỚI THIỆU
  Icon   Giới thiệu chung
  Icon   Cơ cấu tổ chức
  Icon   Sơ đồ tổ chức
  Icon   Quy chế làm việc
  Icon   Tổ chức Đảng, đoàn thể
 Icon HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ
  Icon   Đầu tư công
  Icon   Kế hoạch phát triển KTXH
  Icon   Đăng ký đầu tư
  Icon   Đăng ký doanh nghiệp
  Icon   Chính sách ưu đãi đầu tư
  Icon   Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp
  Icon   Hướng dẫn lập kế hoạch năm 2024
 Icon CÔNG KHAI ĐẦU TƯ CÔNG
  Icon   Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
  Icon   Quy hoạch phát triển KTXH
  Icon   Quy hoạch ngành, sản phẩm
  Icon   Các chương trình, đề án
  Icon   Kế hoạch trung hạn 2016 - 2020
  Icon   Kế hoạch trung hạn 2021 - 2025
  Icon   Kế hoạch hằng năm
 Icon KÊU GỌI ĐẦU TƯ
  Icon   Dự án kêu gọi đầu tư
  Icon   DA giới thiệu tìm hiểu cơ hội đầu tư
  Icon   DA đã cấp giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   DA thu hồi giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   Dự án vận động vốn ODA
 Icon KỶ YẾU HỘI NGHỊ HỢP TÁC
  Icon   Phát biểu của CT UBND tỉnh Kon Tum
  Icon   Báo cáo tổng quan về Hội nghị
  Icon   Các bài phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Thông tin cơ bản các tỉnh
  Icon   Tiềm năng và cơ hội hợp tác
  Icon   Nội dung đã cam kết tại Hội nghị
  Icon   Hình ảnh hoạt động hợp tác
 Icon HỘI NGHỊ HỌP TÁC CLV
  Icon   Thông tin về Hội Nghị CLV8
  Icon   Các bài tham luận, phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Một số hình ảnh nổi bật
 Icon DỰ ÁN TẠO VỐN TỪ QUỸ ĐẤT
  Icon   Danh mục dự án đầu tư
  Icon   Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn
 Icon THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN
  Icon   Dự án hoàn thành
  Icon   Dự án đang triển khai
  Icon   Dự án CBĐT
 Icon DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
  Icon   Lĩnh vực Đăng ký kinh doanh
  Icon   Lĩnh vực DN, kinh tế tập thể và tư nhân
  Icon   Lĩnh vực Kinh tế đối ngoại
  Icon   Lĩnh vực Đấu thầu, thẩm định
 Icon DỰ ÁN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KHU VỰC BIÊN GIỚI
  Icon   Giới thiệu về dự án
  Icon   Các hoạt động của dự án
 Icon THANH TRA, KIỂM TRA
  Icon   Kết luận thanh tra, kiểm tra
  Icon   Việc thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra
  Icon   Việc kiểm tra thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra
 Icon GIẢI QUYẾT KNTC, KNPA
  Icon   Quyết định giải quyết khiếu nại
  Icon   Kết luận nội dung tố cáo
  Icon   Kết quả xử lý vụ việc khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị
 Icon PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4408240
Số người online: 3863
   Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
 Kết thúc Hội thảo góp ý Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
8/23/2022 4:35:44 PM     
  Ngày 16/8, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo góp ý Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và PGS, TS Trần Đình Thiên- Chuyên gia kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cùng chủ trì Hội thảo.
 

Các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; PGS, TS Trần Đình Thiên- Chuyên gia kinh tế, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cùng chủ trì Hội thảo. Ảnh: PN

Dự Hội thảo có các đồng chí: A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các đồng nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư trên địa bàn, lãnh đạo các tỉnh lân cận và các sở, ban, ngành, huyện, thành phố Kon Tum.

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: PN

Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc hoạch định tầm nhìn dài hạn để phát triển tỉnh Kon Tum. Đây được xem là công cụ đặc biệt quan trọng trong quá trình định hướng, quản lý toàn diện các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, phát triển không gian địa giới hành chính của tỉnh và là tiền đề để tỉnh Kon Tum phát triển mạnh mẽ, hài hòa, bền vững trong tương lai. Vì vậy, thời gian qua, UBND tỉnh đã tích cực chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, đơn vị tư vấn và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện công tác lập Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đến nay, công tác lập quy hoạch tỉnh đã cơ bản hoàn thành.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo. Ảnh: PN

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các chuyên gia, các nhà khoa học, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đóng góp ý kiến thẳng thắn, tâm huyết cho tỉnh. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp thu ý kiến góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học và các đại biểu tại Hội thảo để hoàn thiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, Quy hoạch tỉnh cần kế thừa những quan điểm, định hướng phát triển còn phù hợp với tình hình thực tiễn của tỉnh đã được phê duyệt; đồng thời, bổ sung, phát triển những vấn đề mới trên cơ sở bám sát chủ trương của Trung ương, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, đảm bảo tính khả thi, phù hợp với khả năng cân đối, huy động nguồn lực, đảm bảo phát triển kinh tế gắn với an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, phát huy bản sắc tốt đẹp của người dân địa phương và đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn. Quy hoạch tỉnh cần chú trọng việc kết nối hạ tầng giao thông, dịch vụ logicstics, phát triển hạ tầng công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch, tối ưu hóa quy hoạch sử dụng đất; cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội hiện đại, phù hợp với định hướng phát triển trong tương lai; thu hút đầu tư mạnh mẽ, cân bằng và sử dụng nguồn vốn một cách chiến lược, hợp lý; đẩy mạnh liên kết vùng, tăng cường hội nhập, thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn và tăng trưởng xanh theo xu hướng chung nhưng vẫn giàu bản sắc của tỉnh trong vùng Tây Nguyên. Quy hoạch tỉnh cần tích hợp hài hòa, đầy đủ các ngành, lĩnh vực, xác định rõ định hướng tập trung phát triển của các huyện, thành phố trong "bức tranh chung" của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành cần tập trung rà soát tiềm năng, lợi thế, thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức của tỉnh; đánh giá lại vị thế của tỉnh so với vùng, quốc gia, quốc tế và vai trò của tỉnh trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam-Lào-Campuchia và cần phải thay đổi tư duy, cách tiếp cận, tích hợp đa ngành; xác định những điểm nghẽn cần giải quyết để có quy hoạch tốt, bố trí không gian, nguồn lực tốt hơn, tranh thủ được cơ hội để tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho tỉnh thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị sau Hội thảo, Ban cán sự đảng UBND tỉnh khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện Quy hoạch để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ý kiến trước khi trình Chính phủ phê duyệt, làm cơ sở để tỉnh sử dụng làm căn cứ khoa học và công cụ pháp lý khi hoạch định chính sách và kiến tạo động lực phát triển của tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại Hội thảo, các đại biểu tiếp tục tham gia góp ý, phân tích những lợi thế, tiềm năng, thế mạnh và các hạn chế trong việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua; đồng thời đề xuất các giải pháp, định hướng phát triển lâu dài nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, khắc phục những điểm nghẽn, những hạn chế, góp phần hoàn thiện các nội dung trong Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn phát biểu kết luận Hội thảo. Ảnh: PN

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao ý kiến tham gia đầy tâm huyết, trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh; các ý kiến chuyên sâu của các chuyên gia, các nhà khoa học, đại diện các bộ, ngành Trung ương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng thời gian tới, tỉnh Kon Tum tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các nhà đầu tư và nhân dân trong toàn tỉnh để có được bản Quy hoạch tỉnh hoàn chỉnh nhất, thể hiện sự tập trung trí tuệ, đúc kết được tầm nhìn, chiến lược và định hướng để tạo ra sự phát triển đột phá của tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, sau Hội thảo, Sở Kế hoạch và Đầu tư và đơn vị tư vấn lập Quy hoạch tỉnh khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý tại Hội thảo để hoàn thiện nội dung dự thảo Quy hoạch tỉnh. Đồng thời, tiếp tục lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương và các đơn vị có liên quan để hoàn thiện dự thảo Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ để trình cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định.

Nguồn: https://www.baokontum.com.vn/thoi-su-chinh-tri/hoi-thao-gop-y-quy-hoach-tinh-kon-tum-thoi-ky-2021-2030-tam-nhin-den-nam-2050-25971.html

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch  
     
 Các tin khác:
      Icon  Hội thảo góp ý Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
      Icon  Chính phủ ban hành Nghị quyết về thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
TRANG CHỦ    |    GÓP Ý       |    ĐĂNG NHẬP     
  Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum
  Quản lý và nhập tin: Sở Kế hoạch và Đầu tư, 12 - Nguyễn Viết Xuân - TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. 
  Người chịu trách nhiệm chính:Ngô Việt Thành . Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon tum
  Điện thoại:02603.862710; Fax: 0603.864253; Email: skhdt@kontum.gov.vn, sokehoachdautu-kontum@chinhphu.vn
Phát triển:TNC