Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân tỉnh giao chi tiết Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách trung ương năm 2023
1-1-2023

Ngày 30/12/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 875/QĐ-UBND về việc giao chi tiết Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách trung ương năm 2023 với các nội dung chính như sau:

Hình ảnh minh họa

- Giao chi tiết kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách trung ương năm 2023 (đợt 1) cho các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các chủ đầu tư khác với tổng số kế hoạch vốn 1.625.767 triệu đồng như tại các Biểu số 01, 02, 03 và 04 kèm theo.

- Đối với số vốn chưa giao chi tiết (200.000 triệu đồng): Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phân bổ chi tiết ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ giao danh mục dự án và kế hoạch vốn theo đúng quy định.

- Thời gian giải ngân các nguồn vốn trên thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư công và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư công.

- Tổ chức thực hiện:

+ Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh hướng dẫn các chủ đầu tư triển khai thực hiện theo quy định.

+ Các chủ đầu tư có trách nhiệm quản lý, sử dụng nguồn vốn trên đúng mục đích và thanh, quyết toán đúng quy định. Định kỳ hằng tháng, quý và cả năm báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư nguồn vốn ngân sách trung ương trên về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời cập nhật lên Hệ thống thông tin quản lý đầu tư công theo đúng quy định.

+ Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục phân bổ chi tiết số vốn còn lại chưa phân bổ cho dự án, nhiệm vụ khi đủ điều kiện để các chủ đầu tư triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Tải Quyết định tại đây.

Tải Phụ lục kèm theo tại đây./.

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch