Thứ 3, ngày 28 tháng 3 năm 2023
Tin mới:   Đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa đi vào chiều sâu, ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ      [INFOGRAPHIC] Chủ đề Tháng Thanh niên qua các năm      Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023      Lịch công tác tuần (Từ ngày 20 tháng 03 năm 2023 đến 26 tháng 03 năm 2023)      Tăng cường xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ năm 2023 trên địa bàn tỉnh Kon Tum      Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Sa Thầy      BCĐ các Chương trình MTQG tỉnh họp phiên tháng 3       TimKiem
 Icon GIỚI THIỆU
  Icon   Giới thiệu chung
  Icon   Cơ cấu tổ chức
  Icon   Sơ đồ tổ chức
  Icon   Quy chế làm việc
  Icon   Tổ chức Đảng, đoàn thể
 Icon HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ
  Icon   Đầu tư công
  Icon   Kế hoạch phát triển KTXH
  Icon   Đăng ký đầu tư
  Icon   Đăng ký doanh nghiệp
  Icon   Chính sách ưu đãi đầu tư
  Icon   Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp
  Icon   Hướng dẫn lập kế hoạch năm 2021
  Icon   Hướng dẫn lập Kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025
  Icon   Hướng dẫn lập kế hoạch năm 2022
  Icon   Hướng dẫn lập kế hoạch năm 2023
 Icon CÔNG KHAI ĐẦU TƯ CÔNG
  Icon   Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
  Icon   Quy hoạch phát triển KTXH
  Icon   Quy hoạch ngành, sản phẩm
  Icon   Các chương trình, đề án
  Icon   Kế hoạch trung hạn 2016 - 2020
  Icon   Kế hoạch trung hạn 2021 - 2025
  Icon   Kế hoạch hằng năm
 Icon KÊU GỌI ĐẦU TƯ
  Icon   Dự án kêu gọi đầu tư
  Icon   DA giới thiệu tìm hiểu cơ hội đầu tư
  Icon   DA đã cấp giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   DA thu hồi giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   Dự án vận động vốn ODA
 Icon KỶ YẾU HỘI NGHỊ HỢP TÁC
  Icon   Phát biểu của CT UBND tỉnh Kon Tum
  Icon   Báo cáo tổng quan về Hội nghị
  Icon   Các bài phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Thông tin cơ bản các tỉnh
  Icon   Tiềm năng và cơ hội hợp tác
  Icon   Nội dung đã cam kết tại Hội nghị
  Icon   Hình ảnh hoạt động hợp tác
 Icon HỘI NGHỊ HỌP TÁC CLV
  Icon   Thông tin về Hội Nghị CLV8
  Icon   Các bài tham luận, phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Một số hình ảnh nổi bật
 Icon DỰ ÁN GIẢM NGHÈO KHU VỰC TÂY NGUYÊN
  Icon   Quyết định phê duyệt Báo cáo NCKT
  Icon   Khung chính sách tái định cư
 Icon DỰ ÁN TẠO VỐN TỪ QUỸ ĐẤT
  Icon   Danh mục dự án đầu tư
  Icon   Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn
 Icon THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN
  Icon   Dự án hoàn thành
  Icon   Dự án đang triển khai
  Icon   Dự án CBĐT
 Icon DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
  Icon   Lĩnh vực Đăng ký kinh doanh
  Icon   Lĩnh vực DN, kinh tế tập thể và tư nhân
  Icon   Lĩnh vực Kinh tế đối ngoại
  Icon   Lĩnh vực Đấu thầu, thẩm định
 Icon DỰ ÁN PHÁT TRIỂN TRẺ THƠ TOÀN DIỆN
  Icon   Giới thiệu về dự án
  Icon   Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn
  Icon   Các hoạt động của dự án
 Icon DỰ ÁN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KHU VỰC BIÊN GIỚI
  Icon   Giới thiệu về dự án
  Icon   Các hoạt động của dự án
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
4094572
Số người online: 7445
   Tham luận CLV8
 Hội nghị Tiểu ban Địa phương lần thứ 5 khu vực Tam giác phát triển CLV
3/7/2013 9:22:09 AM     
  Ngày 6/12/2012 tại Sảnh Bamboo Indochine Palaca, thành phố Kon Tum, đã diễn ra Hội nghị Tiểu ban Địa phương lần thứ 5 khu vực Tam giác phát triển CLV. Dự Hội nghị gồm có đại biểu của các cơ quan chính quyền của 13 tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển CLV. Theo phân công, Trưởng Tiểu ban Địa phương phía Việt Nam tại Hội nghị là Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum.
 

 Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá tình hình thực hiện Hội nghị Tiểu ban Địa phương lần thứ 4 được tổ chức tại tỉnh Attapư, Lào và các nội dung tại Biên bản đã được ba Bộ trưởng ba nước CLV thông qua tại Hội nghị Ủy ban Điều phối lần thứ 7, qua đó tiến đến thống nhất đề xuất các phương hướng hợp tác và kiến nghị thực hiện trong thời gian đến. Nội dung này được Trưởng Tiểu ban Địa phương đệ trình báo cáo tại Hội nghị cấp chuyên viên (SOM) diễn ra vào lúc 14h00 cùng ngày tại Hội trường Ngọc Linh.

Đến dự Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Phạm Thanh Hà đã có bài phát biểu chào mừng Hội nghị, Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum xin đăng toàn văn bài phát biểu này:

Kính thưa các Quý vị đại biểu từ các Tiểu ban địa phương các tỉnh khu vực Tam giác phát triển ba nước Campuchia – Lào – Việt Nam.

          Kính thưa các Quý vị!

Đầu tiên, xin được thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, Tôi bày tỏ niềm vinh dự to lớn vì Quý vị đã đến dự Hội nghị Tiểu ban Địa phương lần thứ 5 cùng các sự kiện khác trong khung khổ Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 8 Khu vực Tam giác phát triển lần đầu tiên được tổ chức tại Kon Tum. Hội nghị lần này diễn ra vào thời điểm đặc biệt bởi năm 2012 là “năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia” và là “năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào”. Đồng thời là thời điểm Chúng tôi đang chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tỉnh, nơi có địa danh hết sức độc đáo và trở thành biểu tượng cho tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa ba nước Đông Dương “Cột mốc biên giới Việt Nam - Lào – Campuchia”. Nhân dịp này, xin gửi lời chúc tới toàn thể quý vị sức khỏe, thành công, thắng lợi.

Thưa Quý vị,

Trên cơ sở chương trình nghị sự của Hội nghị, Tôi xin có một số ý kiến mang tính gợi mở, nêu vấn đề để Chúng ta cùng thảo luận trên bốn vấn đề:

Thứ nhất, về tình hình thực hiện chính sách ưu đãi đặc biệt cho khu vực Tam giác phát triển.

Chúng ta vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, Khu vực Tam giác Phát triển đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả đạt được này, đó là ngoài sự nỗ lực của các tỉnh, chúng ta còn nhận được sự quan tâm từ Chính phủ ba nước về ban hành các cơ chế, chính sách ưu đãi cho Khu vực. Tuy nhiên, các chính sách này hiện nay một mặt chưa được thống nhất giữa ba nước, một mặt chưa có sự khác biệt lớn so với các vùng, địa phương khác của ba nước về chính sách đầu tư, các cơ chế ưu đãi, cơ chế huy động nguồn lực,…. Đây là những rào cản trong mong muốn hướng tới một khu vực kinh tế cân bằng chung và sớm thu hẹp khoảng cách của Khu vực với các vùng kinh tế của ba nước.

Thứ hai, về triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội khu vực Tam giác phát triển

Với sự chủ động trong việc huy động các nguồn lực phát triển kinh tế đi đôi với yêu cầu hội nhập, hợp tác; Khu vực Tam giác Phát triển đã đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa và cơ bản hoàn thành các mục tiêu đã đề ra tại Quy hoạch Tổng thể Khu vực của ba nước thông qua các chỉ tiêu phát triển về kinh tế (tốc độ tăng trưởng GDP và chuyển dịch cơ cấu kinh tế); kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; thu nhập bình quân đầu người; thương mại và đầu tư; các mặt hợp tác văn hóa, xã hội, giáo dục, đào tạo....

Tuy nhiên, mặc dù có nhiều tiềm năng về tài nguyên, lợi thế về vị trí địa lý nhưng những kết đạt được trên còn hết sức khiêm tốn do Khu vực Tam giác phát triển có xuất phát điểm thấp, nội lực từ nền kinh tế còn nhiều hạn chế.

Do đó, Chúng ta cần nghiên cứu nhằm xác định rõ những giải pháp mà các tỉnh có thể chủ động phối hợp, các kiến nghị để các Bộ, ngành và Chính phủ ba nước quan tâm hỗ trợ.

Thứ ba, về hợp tác khu vực Tam giác phát triển với Nhật Bản.

Nhật Bản đã cung cấp không hoàn lại cho Khu vực 20 triệu USD([1]) từ năm 2008 nhưng chưa có tín hiệu cho đợt hỗ trợ tiếp theo. Chúng ta cùng thảo luận nhằm thống nhất kiến nghị để Nhật Bản (cùng các nhà tài trợ khác như Hàn Quốc, WB, ADB) nối lại viện trợ cho Khu vực.

Thứ tư, về thương mại, đầu tư, du lịch.

Trong thời gian qua, các lĩnh vực này đã được các tỉnh phối hợp chặt chẽ và diễn ra sôi nổi, thường niên; qua đó, đã tạo điều kiện cho các tỉnh trong khu vực chia sẻ thông tin, trao đổi, giao lưu thương mại, liên kết phát triển du lịch.

Chúng ta cần nghiên cứu thảo luận nhằm tiếp tục đổi mới các hoạt động cho các lĩnh vực này, đặc biệt là các hội nghị, diễn đàn xúc tiến đầu tư vào khu vực để đảm bảo đi sâu vào thực chất và có chất lượng hơn nữa (thời gian tổ chức, đổi mới công tác quảng bá, chia sẻ thông tin,…). Đặc biệt, cần nghiên cứu xác định lấy du lịch, thương mại làm điểm đột phá gắn với phát triển một số hành lang tuyến mở đường cho các nhà đầu tư đến đầu tư các các khu vực có nhiều tiềm năng, lợi thế.

Thưa Quý vị,

Hội nghị Tiểu ban Địa phương lần này diễn ra với sự tham gia của các đại biểu từ đơn vị, địa phương của ba nước có liên quan trực tiếp từ khâu tham mưu, đề xuất với Chính quyền cấp tỉnh, đến tổ chức và giám sát thực hiện, nên Tôi mong muốn tại Hội nghị này, các Đoàn của ba nước trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị cần nêu cao trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, sâu sắc để các tỉnh trong Khu vực ngày càng gắn kết với nhau hơn nữa trong quá trình hợp tác, đồng thời làm cơ sở cho Trưởng Tiểu ban Địa phương Việt Nam hoàn thiện báo cáo đệ trình tại Hội nghị SOM vào ngày mai.

Tôi xin kết thúc Bài Diễn văn của mình tại đây, chúc quý vị mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt; chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cám ơn các Quý vị đã lắng nghe!



([1]) Việt Nam có 07 dự án trị giá 3,5 triệu USD (đều triển khai trên địa bàn tỉnh Kon Tum)

Phòng Kinh tế đối ngoại  
     
   File đính kèm:Phat bieu chao mung cua PCT UBND tinh tai Hoi nghi Tieu ban Đia phương.doc
 Các tin khác:
      Icon  Phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Phạm Thanh Hà tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào - Việt Nam lần thứ 7
      Icon  Phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tại Hội nghị Ủy ban điều phối chung lần thứ 8 khu vực Tam giác phát triển CLV
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
TRANG CHỦ    |    GÓP Ý       |    ĐĂNG NHẬP     
  Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum
  Quản lý và nhập tin: Sở Kế hoạch và Đầu tư, 12 - Nguyễn Viết Xuân - TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. 
  Người chịu trách nhiệm chính:Ngô Việt Thành . Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon tum
  Điện thoại:02603.862710; Fax: 0603.864253; Email: skhdt@kontum.gov.vn, sokehoachdautu-kontum@chinhphu.vn
Phát triển:TNC