Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022
Tin mới:   Lịch công tác tuần (Từ ngày 23 tháng 5 đến ngày 29 tháng 5 năm 2022)      Lịch công tác tuần (Từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5 năm 2022)      Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc UBND cấp tỉnh và Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện      Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị phân bổ NSTW giai đoạn 2021-2025 và năm 2022 thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia      HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TỈNH GIA LAI NĂM 2022      Diễn đàn Kết nối Tây Nguyên “Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên” tại tỉnh Gia Lai      Kết luận thanh tra lĩnh vực kế hoạch và đầu tư tại Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc       TimKiem
 Icon GIỚI THIỆU
  Icon   Giới thiệu chung
  Icon   Cơ cấu tổ chức
  Icon   Sơ đồ tổ chức
  Icon   Quy chế làm việc
 Icon HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ
  Icon   Đầu tư công
  Icon   Kế hoạch phát triển KTXH
  Icon   Đăng ký đầu tư
  Icon   Đăng ký doanh nghiệp
  Icon   Chính sách ưu đãi đầu tư
  Icon   Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp
  Icon   Hướng dẫn lập kế hoạch năm 2021
  Icon   Hướng dẫn lập Kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025
  Icon   Hướng dẫn lập kế hoạch năm 2022
 Icon CÔNG KHAI ĐẦU TƯ CÔNG
  Icon   Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
  Icon   Quy hoạch phát triển KTXH
  Icon   Quy hoạch ngành, sản phẩm
  Icon   Các chương trình, đề án
  Icon   Kế hoạch trung hạn 2016 - 2020
  Icon   Kế hoạch trung hạn 2021 - 2025
  Icon   Kế hoạch hằng năm
 Icon KÊU GỌI ĐẦU TƯ
  Icon   Dự án kêu gọi đầu tư
  Icon   DA giới thiệu tìm hiểu cơ hội đầu tư
  Icon   DA đã cấp giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   DA thu hồi giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   Dự án vận động vốn ODA
 Icon KỶ YẾU HỘI NGHỊ HỢP TÁC
  Icon   Phát biểu của CT UBND tỉnh Kon Tum
  Icon   Báo cáo tổng quan về Hội nghị
  Icon   Các bài phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Thông tin cơ bản các tỉnh
  Icon   Tiềm năng và cơ hội hợp tác
  Icon   Nội dung đã cam kết tại Hội nghị
  Icon   Hình ảnh hoạt động hợp tác
 Icon HỘI NGHỊ HỌP TÁC CLV
  Icon   Thông tin về Hội Nghị CLV8
  Icon   Các bài tham luận, phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Một số hình ảnh nổi bật
 Icon DỰ ÁN GIẢM NGHÈO KHU VỰC TÂY NGUYÊN
  Icon   Quyết định phê duyệt Báo cáo NCKT
  Icon   Khung chính sách tái định cư
 Icon DỰ ÁN TẠO VỐN TỪ QUỸ ĐẤT
  Icon   Danh mục dự án đầu tư
  Icon   Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn
 Icon THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN
  Icon   Dự án hoàn thành
  Icon   Dự án đang triển khai
  Icon   Dự án CBĐT
 Icon DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
  Icon   Lĩnh vực Đăng ký kinh doanh
  Icon   Lĩnh vực DN, kinh tế tập thể và tư nhân
  Icon   Lĩnh vực Kinh tế đối ngoại
  Icon   Lĩnh vực Đấu thầu, thẩm định
 Icon DỰ ÁN PHÁT TRIỂN TRẺ THƠ TOÀN DIỆN
  Icon   Giới thiệu về dự án
  Icon   Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn
  Icon   Các hoạt động của dự án
 Icon DỰ ÁN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN KHU VỰC BIÊN GIỚI
  Icon   Giới thiệu về dự án
  Icon   Các hoạt động của dự án
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
3426045
Số người online: 93
   TIN KINH TẾ- XÃ HỘI
 UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 3/2022
4/17/2022 10:32:49 PM     
  Chiều ngày 13/4, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2022 bằng hình thức trực tuyến đến UBND các huyện, thành phố. Đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
 

 

Quang cảnh phiên họp tại điểm cầu tỉnh

Dự phiên họp tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có lãnh đạo và các Ủy viên UBND các huyện, thành phố...
 
Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và tình hình KT-XH tháng 3 và quý I/2022, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022; Tình hình thực hiện Chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh quý I/2022; Kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC quý I, nhiệm vụ, giải pháp quý II/2022; Kết quả triển khai thực hiện Đề án chính sách BHXH trên địa bàn tỉnh đến năm 2030; Việc phục hồi và phát triển ngành du lịch tỉnh quý I/2022, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022; Kết quả thực hiện quý I các chỉ tiêu chủ yếu của ngành nông nghiệp được giao tại Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022,… 
 
Theo báo cáo tại phiên họp, tình hình KT-XH tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả, nhiều chỉ tiêu quan trọng của tỉnh tăng cao so với cùng kỳ. Trong đó, Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý I năm 2022 (theo giá so sánh 2010) ước đạt 3.552 tỷ đồng, tăng 10,54% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: Khu vực Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản tăng 4,46%; Khu vực Công nghiệp và Xây dựng tăng 23,79%; Khu vực Dịch vụ tăng 4,84%. Tính đến ngày 15/3, tổng diện tích các cây trồng vụ Đông Xuân đạt 10.139,4 ha, đạt 98,2% so với kế hoạch và bằng 110,8% so với cùng kỳ năm trước; chăn nuôi tiếp tục ổn định, tổng đàn gia súc đạt 256.295 con, đạt 93,4% kế hoạch năm 2022, bằng 102,7% so với cùng kỳ. Đến nay, các đơn vị, địa phương đã chuẩn bị cây giống, diện tích đất rừng và các điều kiện cần thiết khác phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu trồng năm 2022. Trong quý I, các lực lượng chức năng đã phát hiện 29 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp với khối lượng vi phạm 158,099 m3 gỗ, diện tích thiệt hại 30,532 ha; giảm 26 vụ (47,27%) so với cùng kỳ.
 
Tình hình sản xuất công nghiệp cơ bản được duy trì, ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp quý I/2022 ước đạt 1.950 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ, đạt 23,6% so với kế hoạch. Hoạt động thương mại được duy trì ổn định; Chương trình bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 được triển khai tích cực; giá cả hàng hóa trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá đột biến.
 
Thu ngân sách Nhà nước quý I đạt khoảng 1.407 tỷ đồng, đạt 35,2% dự toán địa phương giao và bằng 174,7% so với cùng kỳ. Công tác phân bổ và đôn đốc giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công được chỉ đạo triển khai quyết liệt ngay từ đầu năm, đồng thời, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá đầu tư nhằm đảm bảo việc sử dụng nguồn vốn đầu tư công đúng mục đích, hiệu quả. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 đã được địa phương giao hơn 3.166,5 tỷ đồng; tính đến 31/3/2022, đã giải ngân 415/1.845 tỷ đồng, đạt 22,49% so với thực nguồn kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 địa phương đã giao.
 
Trong quý I, đã thu hút 09 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 1.332,5 tỷ đồng; tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp cơ bản được duy trì; trong quý, thành lập mới khoảng 112 doanh nghiệp, đạt 36,1% kế hoạch và tăng 96,5% so với cùng kỳ.
 
Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được duy trì, đến nay đã thực hiện giải quyết việc làm mới cho 1.100 lao động. Chính sách BHXH, bảo hiểm thất nghiệp được triển khai tích cực; các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội được quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp phát biểu tại phiên họp
 
Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các chỉ tiêu về phát triển KT-XH, QPAN trong năm 2022 đã đề ra tại Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 03/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, rút kinh nghiệm từ các năm trước, đặc biệt là chỉ tiêu về trồng rừng, trồng cây dược liệu hiện nay còn đạt thấp.
 
Yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu chương trình kiểm tra, làm việc với các huyện, thành phố để nắm tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH đã đề ra, đặc biệt là các chỉ tiêu về xây dựng NTM, trồng rừng,...
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kết luận phiên họp
 
Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp và phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển KT-XH, QPAN trong năm 2022 đã đề ra; trong đó tập trung triển khai kịp thời, hiệu quả Kế hoạch về việc triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.
 
Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là Nghị quyết số 128/NQ-CP và Nghị quyết số 38/NQ-CP Chính phủ.
 
Triển khai đồng bộ các giải pháp huy động các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo động lực phát triển KT-XH. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân vốn đầu tư công, đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo nhà thầu đẩy mạnh thi công xây dựng công trình, kịp thời, xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định canh, tái định cư, đấu thầu… phấn đấu đến hết quý II năm 2022 giải ngân trên 50% thực nguồn kế hoạch vốn được giao.
 
Triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2022; phấn đấu hoàn thành đến hết quý II/2022 trồng được 166 ha cây dược liệu, 250 ha cây ăn quả và 100 ha cây mắc ca; khẩn trương lựa chọn để tiến hành xây dựng các thôn (làng) điểm đạt chuẩn NTM theo đúng Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 18/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong đó, mỗi huyện, thành phố lựa chọn 01 thôn (làng) và chỉ đạo mỗi xã chọn 01 thôn (làng) làm điểm xây dựng NTM tại địa phương để rút kinh nghiệm và triển khai ra diện rộng...
 
Ngay sau khi phiên họp thường kỳ về KTXH, UBND tỉnh đã họp phiên chuyên đề để thảo luận cho ý kiến các vấn đề thuộc thẩm quyền quyết định của tập thể UBND tỉnh.
 
Tại phiên họp, các thành viên UBND tỉnh đã thảo luận, cho ý kiến đối với các dự thảo: Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT đối với cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Kon Tum; Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2030.
 
Bằng hình thức bỏ phiếu, thành viên UBND tỉnh thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT đối với cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh.
 
Đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục tiếp thu giải trình đối với ý kiến thẩm định của Sở Tư pháp, hoàn chỉnh hồ sơ và tổ chức lấy ý kiến thành viên UBND tỉnh bằng phiếu./.
 
Tin, ảnh: Vũ Huệ. Nguồn: https://kontum.gov.vn/
 
Tải Báo cáo chỉ đạo điều hành và tình hình kinh tế-xã hội tháng 3 và quý I năm 2022 tại đây (phụ lục).
Tải Thông báo kết luận phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 3 năm 2022 tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tổng hợp, Quy hoạch  
     
 Các tin khác:
      Icon  Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
      Icon  Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2022.
      Icon  Tổ chức Diễn đàn "Du lịch Kon Tum -Tiềm năng và triển vọng” năm 2022
      Icon  UBND tỉnh công bố kết quả thu thập, cập nhật Bộ chỉ số Theo dõi - Đánh giá nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2021
      Icon  Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và 3 tháng năm 2022
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
TRANG CHỦ    |    GÓP Ý       |    ĐĂNG NHẬP     
  Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum
  Quản lý và nhập tin: Sở Kế hoạch và Đầu tư, 12 - Nguyễn Viết Xuân - TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. 
  Người chịu trách nhiệm chính:Ngô Việt Thành . Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon tum
  Điện thoại:02603.862710; Fax: 0603.864253; Email: skhdt@kontum.gov.vn, sokehoachdautu-kontum@chinhphu.vn
Phát triển:TNC