Thứ 3, ngày 11 tháng 12 năm 2018
Tin mới:   Thông báo Kết quả họp giao ban ngày 04-12-2018      Tình hình đăng ký doanh nghiệp tháng 11/2018      Tình hình đăng ký doanh nghiệp tháng 10/2018      Lịch công tác tuần từ ngày 03 đến ngày 08 tháng 12 năm 2018      Lịch công tác tuần từ ngày 26 tháng 11 đến ngày 01 tháng 12 năm 2018      Đề nghị tham gia góp ý vào DỰ thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Về việc sửa đổi, bổ sung Điều 1, Nghị quyết số 69/2016/NQ-HĐND, ngày 09/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Kon Tum      Lịch tiếp công dân định kỳ của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (Tháng: 11/2018)       TimKiem
 Icon GIỚI THIỆU
  Icon   Giới thiệu chung
  Icon   Phân công nhiệm vụ
  Icon   Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin
 Icon HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ
  Icon   Đầu tư công
  Icon   Kế hoạch phát triển KTXH
  Icon   Đăng ký đầu tư
  Icon   Đăng ký doanh nghiệp
  Icon   Chính sách ưu đãi đầu tư
  Icon   Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp
  Icon   Hướng dẫn xây dựng kế hoạch 2019
 Icon CÔNG KHAI ĐẦU TƯ CÔNG
  Icon   Quy hoạch phát triển KTXH
  Icon   Quy hoạch ngành, sản phẩm
  Icon   Các chương trình, đề án
  Icon   Kế hoạch trung hạn 2016 - 2020
  Icon   Kế hoạch hằng năm
 Icon KÊU GỌI ĐẦU TƯ
  Icon   Dự án kêu gọi đầu tư
  Icon   DA giới thiệu tìm hiểu cơ hội đầu tư
  Icon   DA đã cấp giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   DA thu hồi giấy chứng nhận đầu tư
  Icon   Dự án vận động vốn ODA
 Icon KỶ YẾU HỘI NGHỊ HỢP TÁC
  Icon   Phát biểu của CT UBND tỉnh Kon Tum
  Icon   Báo cáo tổng quan về Hội nghị
  Icon   Các bài phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Thông tin cơ bản các tỉnh
  Icon   Tiềm năng và cơ hội hợp tác
  Icon   Nội dung đã cam kết tại Hội nghị
  Icon   Hình ảnh hoạt động hợp tác
 Icon HỘI NGHỊ HỌP TÁC CLV
  Icon   Thông tin về Hội Nghị CLV8
  Icon   Các bài tham luận, phát biểu tại Hội nghị
  Icon   Một số hình ảnh nổi bật
 Icon DỰ ÁN GIẢM NGHÈO KHU VỰC TÂY NGUYÊN
  Icon   Quyết định phê duyệt Báo cáo NCKT
  Icon   Khung chính sách tái định cư
 Icon DỰ ÁN TẠO VỐN TỪ QUỸ ĐẤT
  Icon   Danh mục dự án đầu tư
  Icon   Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn
 Icon THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN
  Icon   Dự án hoàn thành
  Icon   Dự án đang triển khai
  Icon   Dự án CBĐT
 Icon DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
  Icon   Lĩnh vực Đăng ký kinh doanh
  Icon   Lĩnh vực DN, kinh tế tập thể và tư nhân
  Icon   Lĩnh vực Kinh tế đối ngoại
  Icon   Lĩnh vực Đấu thầu, thẩm định
    THỐNG KÊ TRUY CẬP
 NguoiTruyCap  Tổng số người truy cập:
1376229
Số người online: 78
   TIN HOẠT ĐỘNG
 DIỄN ĐÀN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI, DU LỊCH KHU VỰC TAM GIÁC PHÁT TRIỂN CLV LẦN THỨ 11
12/18/2017 11:04:53 AM     
  Buổi sáng ngày 18/12/2017 tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, đã diễn ra Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Khu vực Tam giác phát triển CLV lần thứ 11.
 

 Tham dự Diễn đàn có khoảng 200 đại biểu đến từ các cơ quan và cộng đồng doanh nghiệp của ba nước Campuchia, Lào và Việt Nam. Đồng chủ trì Diễn đàn, phía Việt Nam có Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Nhất Hoàng và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh. Tỉnh Kon Tum có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Ngọc Tuấn dẫn đầu cùng lãnh đạo các Sở (Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ) tham dự Diễn đàn.

Trong phiên khai mạc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trâm đã đến và có bài Diễn văn chào mừng. Tại Diễn văn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã nhiệt liệt chào mừng toàn thể đại biểu đã đến dự Diễn đàn - nơi chia sẻ thông tin, tạo cơ hội cho hợp tác phát triển; đồng thời bày tỏ niềm vinh dự to lớn bởi đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Phước được tổ chức Diễn đàn, trong bối cảnh năm 2017 là năm Nước ta thực hiện đồng thời năm hữu nghị với Campuchia và Lào, và là thời điểm tỉnh Bình Phước đang hướng đến kỷ niệm 21 năm tái lập tỉnh.

Trong phần phát biểu của mình, phía Campuchia và Lào đã chân thành cảm ơn phía Việt Nam, đặc biệt tỉnh Bình Phước vì đã tổ chức Diễn đàn và các sự kiện có liên quan chu đáo, trọng thể, chân tình và nồng ấm.

Diễn đàn cũng đã nhấn mạnh những kết quả to lớn mà Khu vực đã đạt được trong thời gian qua. Kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ từng bước hoàn thiện, góp phần tạo điều kiện cho giao lưu thương mại khu vực biên giới khởi sắc (trong năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Lào đạt khoảng 708 triệu USD, giữa Việt Nam với Campuchia khoảng 3,43 tỷ USD). Tiềm năng khu vực, nhất là về đất, khoáng sản, tài nguyên khác đã được quan tâm; đầu tư của Việt Nam vào các tỉnh trong Khu vực CLV của Campuchia, Lào đạt khoảng 3,6 tỷ USD thông qua 113 dự án (Campuchia 48 dự án, vốn 1,6 tỷ USD; Lào 65 dự án, 2 tỷ USD); hiện một số dự án đã đi vào khai thác, kinh doanh.

Thực tế, hoạt động hợp tác về phát triển kinh tế trong Khu vực trong thời gian qua chưa đạt được các chiều sâu cần thiết, chưa tương xứng với lợi thế, tiềm năng của Khu vực cũng như kỳ vọng của ba Chính phủ ba Nước. Một số rào cản cho quá trình hợp tác phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư được xác định là: Kết cấu giao thông đường bộ chậm hình thành theo yêu cầu; cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu chưa được quan tâm đầu tư đúng mức, theo quy hoạch. Nguồn lực, nhất là vốn đầu tư, tư khu vực Chính phủ và khu vực tư nhân còn nhiều hạn chế. Kết quả hợp tác giữa các bên chủ yếu đạt được trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội. Cơ chế chính sách về đầu tư phía Campuchia và Lào chưa ổn định; Hiệp định Xúc tiến và tạo thuận lợi thương mại Khu vực Tam giác phát triển CLV chưa được Campuchia thông qua, chưa thể triển khai. Mô hình kiểm tra 1 lần dừng cửa tại cửa khẩu chưa được các bên thống nhất; thuế và các loại phí vẫn còn có mức cao; vận tải người, phương tiện và hàng hóa đôi khi còn gặp nhiều khó khăn. Phát triển du lịch được thực hiện chủ yếu thông qua Cơ chế các nước Tiểu vùng Sông Mê Kông mở rộng giai đoạn 2016 – 2020(GMS).

Một số khuyến nghị đã được đề xuất tại Diễn đàn là: Ba Nước nghiên cứu xây dựng, ban hành cơ chế chính thu hút, ưu đãi đầu tư tại Khu vực; cơ chế, chính sách của nước này dành cho hai nước kia. Tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là về giao thông đường bộ, mạng lưới điện, hệ thống thủy lợi. Các bên và mỗi tỉnh cần cụ thể hóa các mục tiêu phát triển về kinh tế - xã hội theo Quy hoạch Tổng thể Khu vực Tam giác phát triển CLV dựa trên cơ sở phân tích, đánh giá tương quan lợi thế, tiềm năng của mình, cơ hội hợp tác; phân công cơ quan đầu mối. Phối hợp xây dựng quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn trên cơ sở bám theo các trục giao thông hướng đến các cảng biển của Việt Nam làm cơ sở thu hút đầu tư các nhà đầu tư chiến lược. Đẩy mạnh hoàn thiện ký kết các hiệp định thương mại, đầu tư song phương và đa phương; cải cách, hoàn thiện, đơn giản hóa các thủ tục về đầu tư, kinh doanh theo hướng đồng bộ, ổn định, công khai và minh bạch. Cộng đồng doanh nghiệp chủ động, không ngừng tự nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường nhằm thụ hưởng có hiệu quả các chính sách mà ba Nước đã tham gia ký kết, làm thành viên trong các các cơ chế hợp tác. 

Phòng Kinh tế Đối ngoại  
     
 Các tin khác:
      Icon  THÔNG BÁO
      Icon  KẾT QUẢ HỘI NGHỊ TIỂU BAN ĐỊA PHƯƠNG LẦN THỨ 9
      Icon  Kết quả Hội nghị Tiểu ban Kinh tế lần thứ 10
      Icon  Thời gian chính thức diễn ra Hội nghị Ủy ban Điều phối Chung lần thứ 11 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (JCC)
      Icon  Chi đoàn Thanh niên Sở họp tổng kết công tác đoàn năm 2017
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
PicQuangCao
TRANG CHỦ    |    GÓP Ý       |    ĐĂNG NHẬP     
  Trang thông tin điện tử Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum - Giấy phép số 27/GP-BC, ngày 25/01/2006
  Quản lý và nhập tin: Sở Kế hoạch và Đầu tư, 12 - Nguyễn Viết Xuân - TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. 
  Người chịu trách nhiệm chính: Phan Văn Thế. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon tum
  Điện thoại:0603.862710; Fax: 0603.864253; Email: sokehoachdautu-kontum@chinhphu.vn;.